Tin tức

Bị cúm khi nhỏ, trẻ ít bị hen suyễn khi lớn

Trẻ em bị cúm khi nhỏ ít bị dị ứng hay hen suyễn hơn khi lớn lên, theo một nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học thuộc trường đại học Y khoa Harvard (Mỹ).

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học y tế Harvard đã tiến hành thí nghiện bằng cách tiêm một loại virut cúm A vào những con chuột sơ sinh. Kết quả cho thấy những con chuột này khi trưởng thành ít bị mắc cúm hay hen suyễn hơn so chuột trưởng thành không bị cúm khi nhỏ.

Phân tích gien của những con chuột thí nghiệm, nhóm nghiên cứu phát hiện thấy rằng những con chuột trưởng thành được tiêm virut cúm A khi nhỏ có lượng tế bào NKT cao hơn so với những chuột không bị cúm khi nhỏ.

Bị cúm khi nhỏ giúp trẻ đề kháng tốt hơn với bệnh hen suyễn

Những nghiên cứu khoa học trước đây đã chứng minh được rằng một số tế bào NKT có chức năng điều khiển hệ miễn dịch của cơ thể chống lại những phản ứng quá mức có thể gây ra bệnh dị ứng hay hen suyễn.

Tiến sĩ Dale Umetsu, người đứng đầu nghiên, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng nếu trẻ em được tiêm một lượng nhỏ virut cúm, chúng có thể giảm được nguy cơ bị dị ứng và bệnh hen suyễn khi lớn lên.”

Các nhà khoa học hy vọng rằng nghiên cứu của họ sẽ cở sở để phát triển một phương pháp điều trị bệnh hen suyễn mới bằng cách tạo ra những loại dược phẩm bổ xung các tế bào NKT cho những người bị bệnh hen suyễn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận