Góc tư vấn

Các trò chơi tại bãi biển tốt cho trẻ

Hỏi: Sắp tới, gia đình em định đưa hai cháu (gái 2 tuổi, trai 5 tuổi) đi nghỉ tại Nha Trang, chuyến đi hứa hẹn nhiều điều thú vị, vậy các chuyên gia có thể tư vấn giúp em các trò chơi với trẻ, cụ thể tại bãi biển được không?

Trả lời: Các bài tập giúp trẻ phát triển trí thông minh thì có rất nhiều, đặc biệt là trên bãi biển. Tuy nhiên, khi dạy trẻ em, chúng ta không chỉ phát triển trí thông minh (IQ) đơn thuần mà chúng ta còn cần phải phát triển trí sáng tạo (CQ), trí tuệ cảm xúc (EQ) và các kỹ năng xã hội cho trẻ.

Trên bãi biển, chúng ta có thể chơi trò chơi xây nhà theo chủ đề. Ví dụ xây nhà ở thành phố, xây nhà ở nông thôn. Hãy giúp bé biết xây dựng nhiều kiểu ngôi nhà khác nhau, thiết kế càng đa dạng càng tốt, khuyến khích động viên để trẻ thiết kế và đặc biệt yêu cầu trẻ phải giải thích hợp lý tại sao mình lại xây dựng ngôi nhà như vậy. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển trí sáng tạo cao, rèn cho trẻ kỹ năng thuyết trình về sản phẩm của mình.

Trò chơi nhận biết và phân biệt các loại âm thanh của các vỏ ốc trên bãi biển cũng rất thú vị, cho trẻ nghe âm thanh từ các vỏ ốc khác nhau và so sánh âm thanh đó giống và khác nhau như thế nào, nó có khác gì với sóng biển. Đố các con tưởng tượng ra một câu chuyện về các con ốc và các con vật khác của biển.

Đi qua các hàng đồ lưu niệm, hãy so sánh mầu sắc của các con vật khác và giúp trẻ lý giải tạo sao trẻ lại có mầu sắc như vậy. Buổi tối hãy kể cho con nghe về các câu chuyện và đặt các câu hỏi để trẻ suy nghĩ… Chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều cách chơi giúp trẻ sáng tạo chỉ cần cha mẹ hãy dành thời gian cho con, hãy hiểu về đặc điểm nhận thức của trẻ và cũng cần phải sáng tạo.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận