Mẹ mang thai

Phụ nữ mang thai nên ăn trứng

Các nhà khoa học Mỹ trường ĐH Rutgers (bang New Jersey) cho biết những bà bầu chịu khó ăn một quả trứng mỗi ngày từ tháng thứ 4, thứ 5 trở đi sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

“Mỗi ngày thai phụ ăn một quả trứng sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi” là một trong những kết quả nghiên cứu nổi bật trong những ngày đầu năm mới này.

Các nhà khoa học Mỹ trường ĐH Rutgers (bang New Jersey) cho biết những bà bầu chịu khó ăn một quả trứng mỗi ngày từ tháng thứ 4, thứ 5 trở đi sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Kết quả này được chứng minh sau khi các nhà nghiên cứu tiến hành so sánh sự phát triển của thai nhi ở các bà mẹ ăn trứng và không ăn trứng.

Chúng ta đều biết rằng nghèo dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ khi trưởng thành.

Nghiên cứu trước đó cũng xác nhận rằng trứng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời trong giai đoạnh mang thai. Trong suốt giai đoạn này, thai phụ cần nhiều hơn về protein, axit béo omega-3, vitamin và khoáng chất, bao gồm folate, kẽm và sắt, những vi chất có liên quan mật thiết với sự phát triển và giảm thiểu các nguy cơ khi mang thai và sinh nở. Và trứng chứa tất cả các chất này, thậm chí còn có cả i-ốt và choline.

Tuy nhiên, các bà bầu lưu ý là chỉ nên ăn trứng đã được nấu chín hoàn toàn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. nguyễn thị ngân

  tôi năm nay 22 tuổi mới lập gia đình, tôi mới mang thai tháng đầu tiên,vì chưa biết mình mang thai nên tôi đã uống thuốc Tottri( thuốc chữa bệnh trĩ của traphaco),tôi chỉ uống 1 gói đầu, tôi đang rất lo lắng không biết có ảnh hưởng đến thai nhi không mong Meyeucon.org trả lời giúp tôi, tôi cảm ơn rất nhiều.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn nên thông tin rõ bạn uống vào thời điểm nào, bây giờ thai bao nhiêu tuần tuổi. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc xem có thành phần nào không dùng cho phụ nữ có thai không. Chúc may mắn.

 2. minh hiền

  tôi mang thai được 5 tháng, mỗi buổi sáng tôi ăn hai quả trứng gà đánh kem với mật ong và bia, tôi xin hỏi như vậy có ảnh hưởng gì ko, như vậy trứng có chín được ko
  Xin cảm ơn.

  • Meyeucon.org

   Bạn không nên duy trì chế độ ăn uống như vậy bởi khả năng đau bụng là rất dễ xảy ra, nhất là chất lượng trứng gà trên thị trường hiện nay không hề bảo đảm. Đối với phụ nữ có thai thì nguyên tắc dinh dưỡng là ăn chín, uống sôi, giữ vệ sinh an toàn thực phẩm sạch sẽ. Bạn cần bỏ thói quen này đi nhé.

 3. Tho Tran

  vớ vẩn quá! Mình đọc trong cùng 1 website mà có chỗ viết là gan lợn, gà rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, nên ăn gan, có mục khác lại viết là gan lợn, gà rất độc không nên ăn trong quá trình mang bầu. Câu trước đá câu sau như thế thì độc giả sao thấy tin tưởng các thông tin từ website này được. Mình thấy bạn admin nên chọn lọc thông tin trước khi cho đăng.

  • Meyeucon.org

   Rất cám ơn bạn đã góp ý cho Meyeucon.org. Chúng tôi xin lỗi về những thông tin nhầm lẫn. Rất mong bạn cung cấp đường link những bài viết không chính xác để chúng tôi kịp thời sửa chữa. Trong quá trình cập nhật thông tin, Meyeucon cập nhật từ nhiều nguồn, nhiều tác giả, ngòai ra có nhiều người cùng cập nhật, nên khó tránh khỏi sơ sót. Chưa kể có nhiều thông tin trái chiều từ các nguồn khác nhau. Rất mong bạn thông cảm và đóng góp giúp chúng tôi khắc phục. Xin cám ơn.

Bình luận