Góc tư vấn

Trẻ thiếu kiên trì và kém kiềm chế, xin tư vấn

Hỏi: Con trai tôi rất thiếu kiên trì, cháu chơi hoặc làm gì như mặc quần không được, lắp máy bay không đúng cháu rất hay cáu bằng cách đập hoặc ném mạnh xuống sàn nhà. Vây vợ chồng tôi phải làm gì đề cháu biết kiềm chế hơn

Trả lời: Tính kiên trì của trẻ cũng cần phải được rèn luyện. Những hành vi trên của cháu chứng tỏ cháu không những thiếu kiên trì mà còn nóng nảy, không kiềm chế nổi cảm xúc của mình. Anh chị cần phải rèn cho cháu thông qua các trò chơi như: tập giữ thăng bằng khi đi trên một đường thẳng; nếu trẻ không đi được một quãng thì cha mẹ không nên mắng mỏ mà hãy động viên, ủng hộ con.

Khi cháu nóng nảy như đập, ném đồ vật nào đó, cha mẹ cũng thường phản ứng tương tự như vậy đối với trẻ (mắng mỏ trách phạt). Bố mẹ cho rằng việc làm này sẽ kiềm chế được hành vi của con nhưng thực chất lại làm tăng hành vi hung tính ở trẻ (tiềm ẩn trong trẻ vì trẻ nhỏ hơn bố mẹ nên không dám thể hiện ra ngoài, khi có điều kiện sẽ thể hiện). Trong những trường hợp như vậy, cha mẹ cần nhẹ nhàng dừng hành vi của con và khi con bình tĩnh trở lại thì hãy thảo luận để con hiểu hành vi như vậy có tốt hay không. Với cách làm này tôi nghĩ rằng cha mẹ sẽ dần kiềm chế được hành vi nóng tính của con và giúp trẻ dần điều chỉnh được cảm xúc của mình.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận