Góc tư vấn

Bé gái hiếu động như con trai, xin tư vấn

Hỏi: Bé gái nhà em rất hiếu động, hay bắt chước, leo trèo như con trai. Em cho bé chơi bán hàng, búp bê… để hạn chế sự hiếu động. Xin tư vấn cách làm bé ngoan và vâng lời hơn.

Trả lời: Bé gái ở tuổi mầm non rất hiếu động, thích leo trèo, chạy nhảy như con trai cũng là điều bình thường. Không nên cấm hoặc buộc trẻ chơi những trò chơi bán hàng, búp bê mà trẻ không thích. Hãy để trẻ tham gia các trò chơi vận động, chơi cùng với trẻ nhưbế những con búp bê/những con vật. Có thể đặt những câu hỏi búp bê có mệt không, con chạy có làm đau búp bê không, búp bê đói chưa? Sử dụng phương pháp bắc cầu từ những trò chơi mạnh thể lực chuyển dần sang các trò chơi trí tuệ như xếp hình, bán hàng, tô tượng. Nếu bạn kiên trì, sau một khoảng thời gian, bé sẽ dần thích cả những trò chơi đặc trưng của các bạn gái.

Muốn bé ngoan hơn, biết vâng lời hơn, hãy sử dụng nhiều trò chơi đóng vai, mượn những câu chuyện giàu xúc cảm, giàu tình tiết cho trẻ diễn kịch, đóng vai và kể lại, đó là cách tốt nhất để giúp trẻ cảm nhận, trải nghiệm các xúc cảm tích cực, dần hình thành những thói quen tốt.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận