Góc tư vấn

Xin tư vấn để phát triển năng khiếu và sự tự tin của trẻ

Hỏi: Con tôi tròn 4 tuổi rất thích vẽ và tô màu. Cháu được cô giáo nhận xét là vẽ đẹp. Tôi nên làm gì đề phát triển thêm năng khiếu của bé? Cháu nhà tôi rất nhát vì vậy tôi đang có dự định cho cháu đi học tiếng Anh do ngưòi nước ngoài dạy 1 tuần/buổi để cọ xát với môi trường, như vậy có nên không?

Trả lời: Ở lứa tuổi mầm non, trẻ có những biểu hiện thiên hướng về một lĩnh vực nào đó nhưng nhìn chung nghệ thuật là một lĩnh vực rất phù hợp để phát triển cho trẻ ở giai đoạn này. Nhưng để phát hiện ra năng khiếu thực sự đòi hỏi có thêm thời gian cùng các hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, hội họa. Điều quan trọng ở lứa tuổi này là chúng ta giúp trẻ thể hiện thế giới nội tâm thông qua các bức tranh. Ý nghĩa của bức tranh quan trọng hơn là bức tranh ấy được vẽ như thế nào. Vẽ đẹp chỉ là yếu tố kỹ thuật, với trẻ cảm xúc là quan trọng cho nên rất tốt khi chị bồi dưỡng thêm thế giới cảm xúc để trẻ thể hiện trong bức tranh của mình. Chị có thể cho cháu tham gia thêm sinh hoạt ở các câu lạc bộ về hội họa.

Đi học tiếng Anh không phải là phương án tối ưu để giải quyết chuyện nhút nhát của cháu. Bởi vì để tăng tính tự tin, chúng ta phải có những cách đặc biệt hơn: tăng giao tiếp của trẻ với người khác; cho trẻ đến chỗ đông người nhiều hơn; giúp cho trẻ hoàn thành được nhiều công việc hơn để trẻ tự tin vào chính mình… Việc học tiếng Anh có thể mang lại sự tự tin nếu giáo viên có những phương pháp tốt nhưng cũng có thể tạo thêm áp lực nếu cháu thấy mình không thành công.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận