Góc tư vấn

Đồ chơi có ảnh hưởng tới nghề nghiệp tương lai của trẻ?

Hỏi: Tôi có con trai 20 tháng tuổi, rất thích chơi kìm, búa, tua-vít, ô tô, đá bóng. Liệu những trò chơi đó có ảnh hưởng tới nghề nghiệp sau này của cháu không?

Trả lời: Bé trai thường thích những trò chơi xây dựng, khám phá, như vậy con chị thích những đồ chơi như kìm, búa, ô tô, đá bóng đều tốt. Nó thể hiện rõ hứng thú với trò chơi của các bạn trai ở tuổi mầm non. Vấn đề là làm sao khi trẻ chơi những đồ chơi này trẻ học được cách tư duy, cách phân loại phát hiện những thuộc tính, đặc điểm, công dụng của các đồ vật này. Trẻ cũng có thể dùng những đồ chơi này để chơi các trò chơi phát triển trí tuệ như cái gì đi cùng hoặc không đi cùng với những cái khác (chị giúp trẻ xếp những đồ vật cùng loại – búa, kìm, bánh xe, tua-vit… sao cho trong đó có một vật không đi cùng, chẳng hạn, chìa khóa xe, rồi hỏi vé không đi cùng).

Những trò chơi của trẻ thường hết sức đa dạng, trẻ có thể say mê các trò chơi bóng đá nhưng không gì đảm bảo trẻ sẽ trở thành cầu thủ bóng đá. Bởi vì quá trình trẻ lớn lên có rất nhiều yếu tố chi phối ảnh hưởng đến định hướng nghề nghiệp của trẻ trong tương lai. Tốt nhất là chị hãy cho trẻ chơi những thứ mà trẻ thích, lồng vào đó những ý đồ chơi, tình huống, câu hỏi ngầm kích hoạt tư duy phát triển khả năng giải quyết vấn đề, tính sáng tạo, trí tuệ cảm xúc.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận