Góc tư vấn

Trẻ hiếu động có thông minh hơn trẻ ngoan?

Hỏi: Có phải những em bé hiếu động thông minh hơn nhưng em bé ngoan không nghịch ngợm? Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ bao nhiêu phần trăm?

Trả lời: Cảm nhận của người lớn nói chung thường cho rằng những em bé hiếu động thông minh hơn những em bé quá hiền. Điều này có phần nào đúng bởi vì những trẻ thông minh thường nhận thức rất nhanh, thích khám phá, thích trải nghiệm. Chúng luôn tò mò nghịch ngợm, đấy chính là quá trình thể hiện nhằm khám phá những khả năng của bản thân. Đây là những cơ hội tốt để trẻ phát triển nhanh những năng lực trí tuệ.

Trong khi đó những bé hiền ít có cơ hội khám phá ít trải nghiệm, điều này dẫn đến hậu quả bé trở nên nhút nhát, ít tự tin, ít thấy mình có giá trị. Bé sẽ từ chối các cơ hội tương tác với trẻ khác. Mà chính sự tương tác lại kích hoạt nhiều nhất sự phát triển trí tuệ, nhân cách. Tuy nhiên không phải mọi trường hợp đều đúng mà có khi một phần do tích cách của bé.

Chế độ dinh dưỡng chắc chắn có ảnh hưởng nhiều ít đến sự phát triển nói chung, trí thông minh nói riêng của trẻ ở lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên, chưa có công trình nghiên cứu nào khẳng định chính xác chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng cụ thể là bao nhiêu phần trăm, bởi vì dinh dưỡng chỉ là một trong rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển trí thông minh của trẻ. Nhiều trẻ lười ăn sự phát triển thể chất chưa tốt nhưng lại có trí tuệ rất tốt.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận