Góc tư vấn

Bố trí thời gian chơi với bé cuối tuần

Hỏi: Tôi có cháu trai 7 tuổi và cháu gái 2 tuổi. Do chênh lệch về lứa tuổi, khác biệt về giới tính, cả về mức độ nhận thức, thời gian dành để các cháu chơi không nhiều, chỉ có ngày nghỉ cuối tuần mà sân chơi còn ít quá nên tôi chưa biết cách nào để có thể chơi với cả hai con mà vẫn phát huy được khả năng của các cháu?

Trả lời: Hằng ngày, mỗi cháu đã có những lớp học của riêng mình (nếu cháu 2 tuổi đã đi học). Chính vì vậy vào những ngày nghỉ cuối tuần chị có thể tìm những hình thức và trò chơi phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình, tức là những hoạt động nào đó phù hợp với cả trẻ 7 tuổi và trẻ 2 tuổi.

Theo tôi, chị hãy hướng dẫn trẻ 7 tuổi những hoạt động nào đó để trẻ có thể chơi với trẻ 2 tuổi mà chị chỉ là quan sát viên, là người giao nhiệm vụ và hỗ trợ khi cần thiết. Hãy cho trẻ 7 tuổi quyền chủ động trong tổ chức và điều khiển quá trình chơi với trẻ 2 tuổi. Thí dụ: Anh có thể dạy em cách xếp một cây thông, cách chồng các hình khối thành một tòa nhà, hình nào đặt trước, hình nào đặt sau, anh hãy hướng dẫn em; còn chị hãy hưỡng dẫn cháu trai cách chơi với em gái. Thông qua hoạt động này, cháu trai học được nhiều kỹ năng: kỹ năng hợp tác, kỹ năng lập kế hoạch, triển khai kế hoạch và kỹ năng giải quyết vấn đề. Và cháu gái cũng có thêm được kiến thức mới và những cảm xúc mới.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận