Góc tư vấn

Chơi cùng trẻ thế nào để mang lại hiệu quả giáo dục?

Hỏi: Thời gian chơi với con nên như thế nào là tốt? Bố mẹ chơi với con theo đồ chơi, lĩnh vực chúng thích hay có định hướng của người lớn? Làm thế nào để chơi với con hiệu quả? Trong khi chơi với con thì bố mẹ cần chú ý quan sát điều gì?

Trả lời: Bố mẹ dành thời gian chơi với con là sự đầu tư cho tương lai và gặt hái hiện tại. Chính vì vậy, không ai có thể giới hạn bao nhiêu là đủ. Nhưng chúng ta chỉ có thể chơi với trẻ khi trẻ sẵn sàng, hứng thú và khi trẻ có sức khoẻ. Chính vì vậy anh chị có thể tìm sự phù hợp đó để chơi với con hiệu quả.

Chúng ta có lúc chơi theo cách con muốn, lúc thì chơi theo cách bố mẹ muốn. Cố gắng tạo sự bình đẳng này, nếu không sẽ xảy ra những tính nết khác của cháu. Tuy nhiên cũng phải lựa khéo léo nếu không chẳng ai chơi được với ai. Hãy có những thoả thuận trước về cách chơi trước khi chơi.

Chơi với con hiệu quả khi bạn biết bạn chơi với con đạt mục đích gì? Và sau đó bạn có thể nghĩ mọi trò, mọi cách để đạt được mục đích. Thường các bậc cha mẹ khi chơi với con ít khi đặt ra mục đích, cái được mang tính ngẫu nhiên. Cần làm cho mình trở thành nhà giáo dục có mục đích, hiệu quả sẽ cao hơn. Trong khi chơi với con, cần quan sát hành vi, quá trình tư duy đi đến quyết định của con, hay quá trình giải quyết vấn đề, bởi kết quả cuối cùng của trẻ không quan trọng bằng chính con đường đi đến kết quả.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận