Góc tư vấn

Chơi với trẻ thế nào cho hợp lý khi bố mẹ quá bận

Hỏi: Tôi có cháu trai 5 tuổi rưỡi. Cả tuần cháu đi học mẫu giáo, chỉ được nghỉ ngày chủ nhật ở nhà. Hầu như thời gian ở nhà cháu chỉ xem hoạt hình, hoặc chơi điện tử, bởi vì nhà chúng tôi bán hàng bận cả ngày nên ít có thời gian chơi với cháu. Nay tôi muốn xin tư vấn xem có trò chơi, hay cách thức chơi với con như thế nào cho hợp lý. Cháu rất thích siêu nhân và thích vẽ.

Trả lời: Có rất nhiều gia đình bận rộn làm kinh doanh nên ít có thời gian chăm sóc con. Thật đáng qúy khi gia đình mình thực sự chăm lo đến con cho dù rất bận. Vì con đã đi trẻ suốt tuần, nên về nhà, gia đình cố gắng dành thời gian chơi với con để củng cố thêm tình cảm và mối quan hệ gia đình. Chị không nên để cháu chơi điện tử quá nhiều, xem hoạt hình có giờ thôi, đừng vì bận hoặc để cháu khỏi quấy nên để cháu chơi điện tử hay xem hoạt hình cho xong chuyện.

Có rất nhiều trò chơi mà chị có thể tranh thủ chơi với cháu mà vẫn trông hàng được. Thí dụ trò chơi trí tuệ, chị có thể chơi trò chơi Thuộc tính đối lập:

  • Mẹ: 1. hồ rộng; 2. mưa 3. dài
  • Con: 1. hồ nhỏ 2. nắng 3. ngắn

Hoặc trò chơi về kể chuyện sáng tạo theo tranh: Chị có thể cho con vẽ và sau đó cùng con kể câu chuyện theo tranh vẽ đó…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận