Góc tư vấn

Bé gái quá hiếu động, có phải biểu hiện bệnh lý?

Hỏi: Con gái cháu mới được 10 tháng nhưng quá nghịch, lúc nào cũng luôn tay luôn chân, trừ lúc ốm còn lúc nào cháu cũng nghịch và hầu như không quấy khóc. Nhưng đồ chơi cháu chỉ chơi được một lúc là đã chán. Đặc biệt cháu thích xé giấy, thích giật những cái dây có đính trên đồ chơi.. Vì cháu còn nhỏ quá, cháu cũng không biết phải chơi với bé như thế nào. Xin tư vấn giúp ạ. Cháu cảm ơn nhiều! Cho cháu hỏi một câu ngoài lề: bé gái quá hiếu động có phải là có biểu hiện bệnh lý gì không ạ?

Trả lời: Việc cháu có những biểu hiện như trên cần được kiểm tra kỹ càng bởi các nhà chuyên môn để khẳng định có phải hiện tượng bệnh lý không. Gia đình nên đưa cháu đến một số trung tâm tư vấn tâm lý để đánh giá. Với những bé có hành vi như vậy, cha mẹ nên nhẹ nhàng dừng những hành vi đó lại ngay và chuyển sang chơi một trò chơi khác. Cha mẹ cũng nên tránh quát mắng hay dùng những hành vi trừng phạt với bé vì như vậy sẽ làm cho bé tập nhiễm thêm những hành vi tiêu cực.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Liễu

    chào bác sỹ
    cho cháu hỏi con gái của cháu đã được 14 tháng tuổi.cháu cân nặng được 8,6kg như vậy có bị suy dinh dưỡng không. cháu ít ăn. nhưng nghịch lắm. cháu thường cho con bú sữa bình vào ban đêm. như vậy có tốt cho hệ tiêu hoá của cháu không.
    xin cảm ơn bác

Bình luận