Góc tư vấn

Trẻ 17 tháng tuổi có nên chơi trò chơi xếp hình?

Hỏi: Con tôi 17 tháng tuổi, liệu tuổi này tôi đã mua trò chơi xếp hình về cho cháu chơi được hay chưa? Các đồ chơi phát ra nhạc và chuyển động đều làm cháu sợ, tôi phải làm gì để cháu có thể chơi được với những đồ chơi kiểu thế này?

Trả lời: Trẻ 17 tháng tuổi hoàn toàn thích hợp với những trò chơi xếp hình. Chị nên chọn mua những bộ xếp hình có nhiều màu sắc và cùng chơi với trẻ để hỗ trợ khi cần thiết luôn cổ vũ khi trẻ xếp đúng hoặc trẻ sáng tạo. Chị có thể nêu yêu cầu để trẻ xếp hình theo mẫu hoặc xếp hình tự do sau khi xếp xong, chị cùng trẻ khám phá sản phẩm vừa xếp, đặt tên cho nó, rồi cùng con thiết lập những câu chuyện ngắn giúp trẻ phát triển ngôn ngữ xung quanh những sản phẩm trẻ vừa xếp.

Những đồ chơi phát nhạc chuyển động lúc đầu làm trẻ sợ chị có thể cho trẻ tiếp cận dần bằng cách cho trẻ quan sát những trẻ cùng tuổi khác chơi rất tự tin với những đồ chơi này, rồi cho trẻ tham gia từng bước để trẻ không cảm nhận thấy sự nguy hiểm trẻ sẽ quen dần. Tuy nhiên, những trò chơi kiểu này không giúp nhiều sự phát triển trí tuệ bằng các trò chơi tự trẻ vận động, tự trẻ phải suy nghĩ như trò xếp hình, nặn tượng, tập vẽ…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nguyễn Hồng Thúy

    con trai tôi cũng 17 tháng, cao 79cm, nặng 10kg, mới mọc được 5 răng, và hình như có 1 cái răng “khểnh”; mấy tháng liền cháu cũng không tăng cân, ăn vào hay bị nôn. 1 ngày cháu ăn 4 bữa cháo, mỗi bữa lưng bát ăn cơm và uống khoảng 400-450ml sữa.Tôi xin hỏi bé chưa thay răng thì có răng khểnh được không?và làm sao để bé tăng cân đều đặn?

  2. trần thị như nguyệt

    con tôi 17 tháng, cân nặng 10kg, mấy tháng liền không tăng cân , ăn vào hay nôn.vậy làm cách nào để bé không bị nôn và nhanh tăng cân.

Bình luận