Góc tư vấn

Chế độ dinh dưỡng và cách điều trị cho bé suy dinh dưỡng

Hỏi: Thân chào bác sỹ, con em được 18 tháng nặng 11 kg, cao 85 cm, cháu khó ăn và cũng ọe khi nuốt như trước (suốt gần 3 tháng cháu không lên cân nào cả). Em đang lo cháu bị còi xương và suy dinh dưỡng, bác sĩ cho em chế độ dinh dưỡng và cách điều trị cho bé.

Trả lời: Bé con bạn được 18 tháng tuổi ,cân nặng 11 kg,cao 85 cm, đối với bé trai hay gái, đây là cân nặng và chiều cao đạt yêu cầu, không suy dinh dưỡng và không dư cân, ở tuổi này bé ăn ngày 2 – 3 lần cơm mềm với đủ 4 nhóm thực phẩm mỗi lần ăn có ½ chén cơm còn ½ chén là thưc ăn như canh rau nấu với thịt, cá, tôm .cua. trứng v.v… trong chén ăn còn có 2 muỗng súp dầu mè hoặc dầu nành.

Ngoài ra sữa cũng là nhu cần không thể thiếu với bé, trung bình cho bé bú khoảng 200 ml-4-5 lần/ngày như vậy bé sẽ tăng cân và tăng chiều cao tốt hơn.

Bạn nên cho bé ra chơi dưới nắng sáng giúp bé hấp thu calci và lên chiều cao tốt. Thân ái.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Trúc Quỳnh

  Các mẹ ơi!Bé nhà mình 18 tháng mừ nặng có 9,2kg thui.Mình là gv Mầm non nên phải đi làm cả ngày nên k chăm bé tốt được như các mẹ,bé ở với bà nội nên k chăm đc cẩn thận chỉ trông là chủ yếu:
  Sáng dậy: bé ăn 1/2 cơm,hôm thì báh mì hoặc ngũ cốc..
  9 – 10h uống 150ml sữa Friso
  11h – 11h30 ăn cơm(nát, chan canh) k thích trộn thịt cùng mà bé ăn thịt riêng.
  12h- 14h :ngủ
  14h20: uống sữa + hoa quả say phô mai hoặc váng sữa hoặc ngũ cốc.
  17h30: ăn cơm
  20h uống 180ml sữa
  Các mẹ và chuyên gia tư vấn giúp mình xem như vậy dã hợp lý chưa.cần điều chình gì k? Vì be hay ốm nên lên cân kém lắm.hoặc hầu như k lên cân từ lúc 12th đến giờ

Bình luận