Góc tư vấn

Trẻ bị nôn khó thở sau khi bú sữa có phải do dị ứng?

Hỏi: Con tôi được 2 tuổi thời gian gần đây cháu thường bị nôn, khó thở sau mỗi cữ bú. Xem trên báo tôi thấy cháu có các biểu hiện giống với tình trạng dị ứng đạm sữa bò. Xin hỏi bác sĩ con tôi có phải bị dị ứng sữa không? Nếu có tôi phải làm sao để cháu chấm dứt tình trạng này?

Trả lời: Hiện tượng nôn là do nhiều nguyên nhân chứ không phải chỉ do di ứng đạm sữa bò. Chị cần phải theo dõi là có phải bé bị thường xuyên không? Có phải khi đổi sữa thì như vậy không? Trước đó tình trạng sức khỏe cháu thế nào? Thời gian bị bao lâu và diễn biến bênh.

Nhìn chung cách tốt hơn cả là chị cần đưa cháu đến bệnh viện để được khám và chẩn đoán chính xác hơn. Khi tìm ra được nguyên nhân thì sẽ có biện pháp điều trị tốt nhất.

Chúc bé mạnh khỏe

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. david hung

    chao me yeu con . con em tron 1 thang tuoi gan day chau ngu hay co tieng kho khe o co thuong la hay ve dem co dem tieng kho khe rat manh cam giac nhu chau kho tho va kem theo kho ngu va it bu hon moi khi. toi muon cho chau uong thuoc va nen uong thuoc gi cho tre moi sinh? co the chua theo cach dan gian hap qua quat voi mat ong cho em be an dc ko?em da tham khao la rua nuoc sinh ly va hut mui cho be nhung tieng kho khe ve dem cung khong giam han .xin bac si giup do em em xin cam on

Bình luận