Góc tư vấn

Trẻ 18 tháng dung nạp sữa tươi thế nào?

Hỏi: Xin hỏi các bác sĩ, trẻ nhỏ 18 tháng nặng 10kg cần uống bao nhiêu sữa một ngày là đủ (ngoài 3 bữa cháo). Trẻ 18 tháng sẽ dung nạp sữa bò tươi như thế nào? Nên cho uống sữa bò tươi hay sữa công thức? Xin cảm ơn các bác sĩ.

Trả lời: Bé 18 tháng cần uống khoảng 750 ml sữa mỗi ngày tuy nhiên con số này có thể dao động 10%. Cả sữa bò tươi và sữa công thức đều phù hợp với bé tuy nhiên sữa công thức có thành phần và hàm lượng hằng định hơn. Tùy theo khẩu vị của bé mà bạn có thể dùng một trong 2 loại này nhưng lưu ý thành phần của 2 loại sữa không giống nhau.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. huyen

  Xin hoi bac sy.con trai toi duoc 18 thang 6 ngay chau an ngay 3 bua chao.sua cong thuc ngay khoang 100ml.sua tuoi 3 ho hop/ngay loai nho.chau 11kg chieu cao 82cm.chau ngu dem hay tinh giac khoc.nhieu hom 3.4lan.cung hay ra mo hoi dau khi ngu.hien tai t dang cho chau uong vitamin d cua nhat ngay 1 vien vao cac buoi sang.rang moc du het 2 ham.xin hoi bac sy rang con toi co phai bi coi xuong khong? Chau hang ngay an 1 hop vang sua monte hoac sua chua.chau luoi an hoa qua lam.nhung rat thich an rau dac biet su hao, ca rot, khoai tay.mong som duoc bac sy tu van.

 2. nguyễn thị nguyệt

  Em chào bác sỹ! Em có câu hỏi mong bác sỹ tư vấn giúp em với ạ!
  Bé nhà em giờ được gần 17 tháng cháu nặng 11kg, ngày cháu ăn 3 bữa cháo ( đủ 4 nhóm thực phẩm) và uống được khoảng 250ml sữa, cháu cũng có ăn thêm hoa quả chín va hộp sữa chua hay váng sữa/ ngày. Cháu rất lười uống sữa, nhìn thấy cốc sữa hay hộp sữa tươi là cháu chạy trốn và tránh uống nên ông bà ở nhà không ép cháu uống nên lượng sữa hàng ngày cháu uống rất ít và cháu cũng chậm tăng cân. HIện tại cháu mới mọc được 6 chiếc răng, e lo do cháu uống ít sữa và thiếu canxi nên cháu chậm mọc răng như vậy. Bác sỹ cho em hỏi có cách nào giúp cho cháu chịu uống sữa hơn và tăng cân không ạ? Và chú mọc răng như vậy có phải bị còi xương và thiếu canxi không ạ?
  Cháu rất nghịch và hiếu động học hỏi rất nhanh ạ!

 3. Nguyễn Ngọc Đan

  Xin hỏi bác sĩ, bé trai nhà em được 16 tháng. Bé nặng 14kg, cao 83cm. Một ngày bé ăn 2 bữa cháo, uống khoảng 900ml sữa và 1 hũ sữa chua. Như vậy bé có phát triển bình thường không ạ? Bé bao nhiêu tháng thì cho ăn cơm nát được?

 4. lê thị minh

  Xin hỏi bác sỹ bé được 18 tháng ăn bao nhiêu gram thịt, cá trong ngày là được?

Bình luận