Chăm sóc bé

Táo bón do không dung nạp sữa

Hỏi: Hiện tượng táo bón ở trẻ nhỏ cũng bắt nguồn từ việc không dung nạp sữa phải không thưa bác sĩ? Vậy con tôi có thể ăn loại sữa công thức như thế nào thì hết hiện tượng đó. Mà sữa nghe quảng cáo thì cứ chẳng khác nhau là mấy.

Trả lời: Táo bón ở trẻ có thể do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có một nguyên nhân hiếm gặp là dị ứng đạm sữa bò. Rất tiếc bạn không cho biết tuổi của bé nên không thể tư vấn cụ thể hơn. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo bài viết về táo bón ở trẻ nhỏ tại chủ đề phía dưới trong trang của chúng tôi để tìm thêm các nguyên nhân khác có thể gây ra cho bé. Tốt nhất bạn cần cho bé đi khám để tìm ra được nguyên nhân chính xác và có cách điều trị kịp thời.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Trần Thanh Thúy

  Bác sĩ ơi!Con gái tôi bây giờ được gần 4 tuổi rồi, cháu đươc 94cm, nặng 14,5 kg.Một tuần cháu đi ị có 1 lần thôi .Mỗi lần đau bụng cháu hay nín lại vợ chồng tôi phải dùng que thụt hậu môn cháu mới đi.Cháu uống nhiều nước nhưng lại không ăn rau, hoa quả thì ăn rất ít.1 tuần nay cháu lại ăn ít đi, và sút cân… vơ chồng tôi rất lo lắng xin bác sĩ cho chún tôi lời khuyên về trường hợp của cháu? Xin chân thành cảm ơn!

 2. My

  Bác sĩ, con của tôi 3,4 ngày mới đi cầu và tôi phải dùng biện pháp thụt hậu môn,tuy nhiên khi bé đi, ko có biểu hiện của đau.phân của bé chi hơi đặc, có màu xanh đậm,đến cuối thì có màu vàng. Bé được sanh sớm và hiện tại bé được gần 2thang tuổi(kể từ lúc chào đời)..bé vẫn ăn được,ngủ được. Vậy xin Bác sĩ cho tôi lời khuyên về trường hợp của bé.hiện tược đã là ngày thú 3 bé chưa đi cầu.
  Chân thành cảm ơn Bác sĩ.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Hiện tại đã cải thiện hơn được chút nào không ? Bạn nên theo dõi số lần và lượng nước tiểu của bé, có khả năng là bé đói ăn, nghĩa là bú không đủ, hoặc bạn uống ít nước.

 3. Phùng Thanh Vân

  Bác sĩ ơi, con tôi 2 hoặc 3 ngày mới đi ị một lần, phân lúc đầu hơi sệt nhưng gần cuối lại có nước, nhưng hôm nay (20/10/2011) lúc cuối lại có bọt. Lúc đầu đi thì phân có màu xanh thẫm, lúc cuối lại có màu vàng, cho tôi hỏi đó có phải bị táo bón không? nếu không phải táo bón thì bị gì, BS giúp với !!!!

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn nên xem chế độ ăn của bé đã đủ sữa chưa ? Nếu cho con bú sữa mẹ thì nên kiểm tra chế độ ăn của mẹ, việc VS tay, vú khi cho con bú….Màu sắc phân như vậy là bình thường.

Bình luận