Góc tư vấn

Trẻ nổi mẩn đỏ, thở khò khè có phải do dị ứng sữa?

Hỏi: Con trai tôi có các triệu chứng sau bắt đầu từ lúc khoảng một tháng tuổi: khò khè, nổi nhiều mẩn đỏ trên da, tại nốt mẩn có bọng nước sau đó lại lành đi, rồi lại nổi tiếp. Lúc bé được khoảng một tháng rưỡi tôi có đổi sang loại sữa similac đậu nành bé uống đến 5,5 tháng nhưng triệu chứng không giảm nên tôi đổi trở lại sữa bình thường. Hiện tại bé được 1 tuổi nặng 10,6 kg (lúc sinh 3,8kg) hiện vẫn còn các triệu chứng trên. Bé như vậy có phải là dị ứng sữa hay không?

Trả lời: Các triệu chứng khò khè, nồi nhiều mẩn đỏ và bọng nước trên da có thể là do dị ứng với nhiều nguyên nhân khác chứ không phải chỉ riêng do dị ứng sữa bò. Trong trường hợp này chị đã bỏ sữa bò chuyển sang sữa đậu nành trong 4,5 tháng mà các triệu chứng trên vẫn không giảm thì có nghĩa là cháu không bị dị ứng với sữa bò. Chị cần đưa bé đi khám để chẩn đoán chính xác bệnh nhé.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. tran thi xuyen

  cho minh hoi. Con minh duoc hai thang tuoi nhung vua roi chau moi bi noi man not nho va do giong nhu not ruoi do?minh cam on nhieu.

 2. truong thi lieu

  con trai minh duoc 2,5 thang co cac hien tuong noi man do o tran gio bat dau lan xuong 2 ben ma.vay bac si cho minh duoc biet hien tuong do la benh gi va phuong phap dieu tri nhu the nao?

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Có thể bé bị viêm da do chàm, không nên tự ý dùng thuốc mà phải cho bé đi khám BS nhé.

  • Thu Hang

   Theo minh nghj co thể là do bé bị sài hoac bi cham sua ban ah. Bạn thu boi kem eumovate cho be xem. Con minh cung dùng loai nay và giờ đã khoi.

Bình luận