Tin tức

Nga: bé sơ sinh chết vì bú sữa mẹ say rượu

Theo RIA Novosti, thảm kịch xảy ra tại làng Kara-Kudyur vùng Ulagansky, tại nước cộng hòa Altai (Nga) một người mẹ vừa bị khởi tố hình sự vì cho con “uống rượu” thông qua sữa của mình.

Theo điều tra, em bé chết vào ngày 18/10/2010, nhưng nguyên nhân cái chết của bé cho đến nay mới được kết luận. Theo hồ sơ của vụ án, vào đêm trước khi em bé chết, người mẹ đã uống rất nhiều rượu vodka, sau đó bà cho bé bú sữa mình nhiều lần, sáng hôm sau đứa trẻ đã tử vong.

“Theo kiểm tra của các bác sĩ, nguyên nhân cái chết của trẻ sơ sinh này là do ngộ độc cấp tính với rượu ” – cán bộ điều tra vụ án cho biết.

Cục điều tra Ulagansky đã khởi tố vụ án hình sự theo phần 1 của Điều 109 của Bộ luật hình sự (gây ra cái chết do sơ suất). Người phụ nữ phải đối mặt với hình phạt tù hai năm.

Năm 2008, ở khu vực Tula, một người đàn ông tên Paul Mukasheva, 29 tuổi, đã bị kết án tù vì đã cho con trai 5 tháng tuổi của mình uống “một hỗn hợp của cồn ethanol và bia” trong khi đang say rượu. Đứa trẻ đã chết do ngộ độc rượu, phù não.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận