Tin tức

Không ít phụ huynh “khoán trắng” con trẻ cho nhà trường

Ngày 21-12, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức hội nghị triển khai công tác an ninh trật tự trường học. Theo các đại biểu, Hội phụ huynh HS cần khắc phục tình trạng đầu năm họp chỉ để thu tiền và đóng tiền mà thay vào đó là tổ chức sinh hoạt, bàn luận về sự phối hợp với nhà trường để chăm lo, giáo dục HS, phát huy những mặt mạnh mà con em mình có được, chia sẻ cùng với nhà trường khắc phục những khuyết điểm cho các em.

Bên cạnh vai trò giáo dục của nhà trường, gia đình, nhiều ý kiến thẳng thắn nhìn nhận hoạt động Đoàn, Hội trong các trường hiện nay không mang tính giáo dục, không đi vào trọng tâm hỗ trợ giáo dục mà chủ yếu mang tính hình thức. Ngành giáo dục cũng đề xuất đưa hoạt động Đoàn, Hội về cho ngành quản lý để có chủ đề xuyên suốt hàng tuần, hàng tháng theo hướng mềm dẻo, sáng tạo thu hút sự tham gia của HS bởi hiện nay công tác này do các địa phương quản lý.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đề nghị ngành giáo dục phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, xã hội; phát huy vai trò của giáo viên chủ nhiệm, có sổ liên lạc thường xuyên với gia đình. Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Khuyến học phải tạo được sân chơi lành mạnh cho HS. Theo ông Hứa Ngọc Thuận, thời gian tới, TP sẽ có chỉ đạo cụ thể về việc triển khai các biện pháp phòng chống tình trạng mất an ninh trật tự tại trường học.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận