Góc tư vấn

Có nên trộn 2 loại sữa bột vào nhau cho bé uống?

Hỏi: Cháu nhà tôi gần 18 tháng tuổi và không thích một loại sữa nào cả. Tôi đã đổi nhiều loại sữa, thậm chí còn trộn hai loại sữa lại với nhau mà cháu vẫn không chịu uống. Vì cháu uống ít, nên mẹ cháu thường pha đặc để bảo đảm đủ dinh dưỡng cho cháu. Làm như vậy có nên không?

Trả lời: Thứ nhất, trộn chung hai loại sữa là việc thực sự không nên vì sẽ làm thay đổi thành phần sữa trong một ly hay một 100ml sữa, dẫn đến việc khó xác định được nồng độ pha ra có thích hợp hay không, đồng thời không theo dõi được hàm lượng dinh dưỡng mà ly sữa đó cung cấp cho cháu. Gia đình có thể cho cháu dùng thử Nuti IQ của NutiFood. Sữa này được áp dụng công thức IQ Max do Trung tâm Dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh nghiên cứu, đó là sự kết hợp cân đối giữa các thành phần Omega 3, Omega 6, DHA, ARA, Sắt, Kẽm, Iốt, Cholin, Taurin để giúp trẻ phát triển trí thông minh toàn diện và hương vị phù hợp với khẩu vị của trẻ.

Thứ hai, pha sữa đặc hơn để cháu uống ít mà vẫn đủ dinh dưỡng là một quan niệm sai lầm. Sữa pha quá đặc không chỉ khiến cháu rất khó hấp thu được hết chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cháu mà còn có thể khiến cháu ghét uống sữa hơn nữa! Vì vậy, chị nhà nên pha đúng công thức ghi trên hộp sữa.

PGS-TS-BS Nguyễn Thị Lâm

Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận