Góc tư vấn

Có nên bôi kem chống rạn bụng trong khi mang thai?

Hỏi: Tôi đang mang thai 4 tháng. Trong thời gian này tôi có nên dùng kem chống nứt da để thoa lên vùng bụng hay không? Thoa kem chống nứt da mỗi ngày có đảm bảo vùng bụng sau này sẽ không bị dãn, nứt?

Trả lời: Rạn nứt da ở thai phụ là do tình trạng đứt các sợi collagen nằm dưới da. Rạn nứt da có mang tính di truyền. Khi rạn nứt nhiều làm cho thai phụ có cảm giác nóng rát, ngứa gây khó chịu. Tình trạng rạn nứt da thường xảy ra khi bụng căng, xuất hiện vào tháng thứ 7 thai kỳ trở đi.

Việc dùng “kem chống nứt da” để thoa lên da vùng bụng không đảm bảo được việc chống tình trạng đứt các sợi collagen nằm dưới da do đó không thể đảm bảo sau này da vùng bụng không bị rạn nứt. Kem chống nứt da có tác dụng giảm cảm giác nóng rát & ngứa cho thai phụ và làm cho thai phụ có cảm giác dễ chịu hơn.

TS. BS Lê Thị Thu Hà
Phó phòng khám bệnh viện Từ Dũ TP.HCM

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Thu

    Ù tai khi mang bầu
    Xin chào Meyeucon.org, tôi đang mang mang song thai, tuần thứ 37, tuy nhiên từ tuần 32 trở lại đây tôi bị ù tai ( có tiếng vo vo trong tai trái). Hiện tại tại phải của tôi cũng bị ù. Điều này khiến tôi hay bị mất ngủ. Hiện tôi phải làm sao để hạn chế tình trang ù tai này?

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Bạn đi khám chuyên khoa Tai-Mũi-Họng, có thể rất đơn giản chỉ là giáy tai, nhưng có thể do huyết áp cao. Ktra sớm đi bạn nhé

Bình luận