Mẹ mang thai

Không khó để giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Khoa học phát triển cùng sự chăm sóc kỹ càng hiện nay, các tình huống rủi ro khi mang thai giảm đi rất nhiều. Sự quan tâm của thai phụ không chỉ là “mẹ tròn con vuông” nữa mà còn là làm sao để có một em bé toàn diện, vừa khỏe mạnh, vừa thông minh, lanh lợi.


Các bà mẹ lưu ý rằng: đừng đợi con mình sinh ra và lớn lên mới giúp trẻ phát triển trí thông minh mà cần phải thực hiện ngay từ trong bụng mẹ, bởi đây là giai đoạn quan trọng nhất cho sự phát triển trí não của trẻ.

Lưu ý khi mang thai

Đây là thời điểm thiêng liêng và trông đợi nhất của người mẹ. Trong khoảng thời gian này, thai phụ cũng nhận thức được vai trò của mình là cực kỳ quan trọng. Trẻ có thông minh và khỏe mạnh hay không hoàn toàn phụ thuộc vào những gì mà người mẹ sẽ làm trong giai đoạn này. Một số lưu ý mà các bà mẹ cần biết để có một đứa trẻ toàn diện ngay từ trong bụng:

Dinh dưỡng hợp lý: Thai phụ cần bổ sung một chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhất – không phải là ăn nhiều mà là ăn đúng cách, đúng hàm lượng. Cần đặc biệt chú ý cung cấp đủ các dưỡng chất tối quan trọng cho sự phát triển tốt nhất về trí não và thể chất của thai nhi. Đó là hệ dưỡng chất thông minh cho thai nhi gồm: DHA, Cholin, Axid Folic, Canxi, Sắt, Kẽm, Vitamin, đạm… với hàm lượng nhất định các chuyên gia khuyến nghị.

Thai phụ cũng cần chú ý đến thời điểm cung cấp dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, não thai nhi bắt đầu phát triển từ tuần 8, và phát triển nhanh 3 tháng cuối thai kỳ cho đến 12 tháng sau sinh. Đây là thời điểm vàng để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi, thai nhi sẽ nhận được những lợi ích tốt nhất về phát triển trí não.

Các kích thích bên ngoài: Các kết quả nghiên cứu cho thấy kích thích bên ngoài cần thiết như: trò chuyện, âm nhạc, tương tác giữa cha mẹ và trẻ trong quá trình mang thai cùng với các bài thể dục nhẹ nhàng tạo ra những kết quả ngạc nhiên cho sự phát triển thể chất và trí não thai nhi… Điều này ngoài việc tạo mối liên hệ gắn kết giữa cha mẹ & trẻ, còn góp phần giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Tinh thần thoải mái: Tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và thúc đẩy lưu thông máu giúp bé hấp thụ tốt dưỡng chất. Thai phụ nên dành thời gian giao tiếp, vui chơi, giải trí… Đó cũng là những cách thức đơn giản kích thích phát triển trí não thai nhi.

Cho trẻ sự khởi đầu hoàn hảo: đó mới là tình thương của mẹ!

Thể chất, trí não trẻ phát triển toàn diện lệ thuộc vào người mẹ trong giai đoạn đầu đời, từ những tuần thai kỳ đầu đến khi chào đời và nhiều tuần sau đó. Những “thời điểm vàng” này có được tận dụng tốt và hiệu quả hay không lệ thuộc vào kiến thức của người mẹ. Sự âu yếm, chăm sóc từ bên ngoài, chế độ dinh dưỡng phù hợp cho sự khởi đầu hoàn hảo sẽ là tình thương vô bờ bến của mẹ dành cho con yêu.

Làm được những điều này, các bà mẹ có thể tự hào và hãnh diện vì đã xây một nền tảng vững chắc nhất cho tương lai của trẻ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận