Mẹ mang thai

Nhạc giao hưởng cho bà mẹ mang thai

Download nhạc giao hưởng cho bà bầu

UltraSound: Music for The Unborn Child –> Download

The Mozart Effect – The Music For Moms and Moms-To-Be –> Download

Nghe nhạc giao hưởng cổ điển giúp các bà mẹ thoát khỏi sự căng thẳng khi mang thai. Điều này đáng chú ý bởi nếu mẹ căng thẳng, lo lắng khi mang bầu thì con sinh ra sẽ gặp nhiều vấn đề đáng ngại, kể cả sức khỏe lẫn tâm lý.

Nghiên cứu tìm thấy những loại nhạc có nhịp độ 60-80 nhịp mỗi phút, tương đồng như nhịp tim của người, thì dễ dàng loại bỏ được sự lo lắng và chán nản của thai phụ. Nhạc giao hưởng chính là nhóm nhạc rất phù hợp với phụ nữ mang thai.

Để chứng minh tác dụng của nhạc giao hưởng với bà mẹ mang thai. Một nhóm các nhà khoa học đã chia các phụ nữ mang bầu thành 2 nhóm, 116 người được nghe đĩa nhạc, và 120 người trong nhóm đối chứng nhận được các chăm sóc bình thường.

Nhóm nghe nhạc nhận được 4 đĩa CD, mỗi đĩa dài khoảng 30 phút. Đĩa thứ nhất gồm các bài hát ru, đĩa thứ hai là nhạc giao hưởng cổ điển, đĩa thứ ba là âm thanh tự nhiên và đĩa thứ tư là các bài hát ru Trung Quốc và những bài hát như Twinkle Twinkle Little Star.

Các bà bầu được yêu cầu nghe ít nhất toàn bộ một đĩa mỗi ngày, trong 2 tuần. Họ sẽ ghi lại đang làm gì ở thời điểm nghe nhạc và loại đĩa họ chọn. Hầu hết các bà bầu đều nghe khi đang nghỉ ngơi, lúc trên giường ngủ hay đang làm việc vặt trong nhà.

Kết quả là: nhóm nghe nhạc ít bị stress, buồn rầu hoặc lo lắng hơn nhiều vào thời điểm nghiên cứu kết thúc.

Giáo sư Chung-Hey Chen, trưởng nhóm nghiên cứu từ Đại học Y khoa Kaohsiung ở Đài Loan, cho biết “Mang bầu là thời kỳ độc nhất và rất căng thẳng với nhiều bà mẹ trẻ, và họ còn lo lắng và chán nản vì thời gian đó kéo dài nữa”.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nghe loại nhạc thích hợp là một giải pháp đơn giản, rẻ tiền và chẳng gây thiệt hại gì để giảm stress, lo lắng và buồn rầu trong thời kỳ có bầu”.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. thu

  Minh sinh thang 11 năm 1988 chồng mình sinh tháng 6 năm 1983 mình có bầu duoc 12 tuan. minh muon me yeu con tu van cho minh cach dat ten cho con.

 2. Nguyễn Thị Kim Chi

  Mình tên là Nguyễn Thị Kim Chi sinh năm 1988, chồng mình tên là Lê Thanh Cường sinh năm 1985, hiện mình đang có bầu được hơn 5 tháng là con trai, mình nhờ meyeucon tư vấn cho mình cách đặt tên thật hay và ý nghĩa cho bé mà lại hợp với tuổi của bố mẹ. Mình xin chân thành cảm ơn!

 3. Trần Quang Cường

  mình là Trần Quang Cường sinh năm 1982, vợ mình tên là Nguyễn Thị Minh Tuyền sinh năm 1982, vợ mình đang có bầu được hơn 4 tháng là con gái. mình muốn meyeucon tư vấn cho mình cách đặt tên cho con phù hợp với tuổi của bố mẹ và tuổi của cháu gái. mình xin cảm ơn

 4. Nguyễn thành Vinh

  Mình tên Nguyễn thành Vinh sinh năm 1971, vợ tên Nguyễn thị kim Phượng sinh năm 1984. vợ mình đang có em bé 5tháng tuổi, là con trai. dự sinh tháng 4/2012. Mình mong meyeucon tư vấn cách đặt tên con mình để phù hợp với tên tuổi của mình và ox. mình cảm ơn

 5. Bùi thị hạnh

  Mình tên Bùi Thị Hạnh sinh năm 1986, chồng mỉnh tên Nguyễn Quỳnh sinh năm 1980. Mình đang có em bé 16 tuần tuổi, là con trai. dự sinh tháng 5/2012. Mình mong meyeucon tư vấn cách đặt tên con mình để phù hợp với tên tuổi của mình và ox. mình cảm ơn

  • Meyeucon.org

   Các bạn có thể tham khảo: Đỗ, Đông, Bách, Bình, Dương, Kỷ, Kiệt, Lịch, Lâm, Phương, Phong, Quyền, Sang, Tùng, Thụ, Thuật, Thuận, Trụ, Tú, Hòa, Hiệu, Lê, Lương, Nhân, Sâm, Chương, Duẩn, Giáp, Khuông, Phạm, Doanh…

 6. bà mẹ hạnh phúc

  xin chào Meyeucon.org
  Mình là Trần Thị Hương Giang, sinh 01/08/86, chồng mình là Nguyễn Văn Ngọc, sinh 09/09/83. Mình đang mang thai đầu, lại là thai đôi. Mình dự định đặt tên cho hai con là Hoàng Anh và Hà Anh (hoặc Châu Anh, Quỳnh Anh). Rất mong meyeucon tư vấn giúp mình đăt tên hai con cho phù hợp ạ. Xin cảm ơn rất nhiều!

 7. Võ Thị Xuân Tuyền

  Mình tên là Võ Thị Xuân Tuyền, sn 19/05/1980, chồng Đoàn Linh Giang sn14/06/1979, con trai Đoàn Thiên Ân sn 24/10/2006. Ngày dự sinh đứa con gái thứ hai của mình là 10/12/2011, mình dự đinh đặt tên cho con gái là Đoàn Quỳnh Nhung, Đoàn Nhã Ý, Đoàn Thảo Ân, Đoàn Trang Nhung. Mong mẹ yêu con chon cho mình một cái tên hay và ý nghĩa cho con gái sinh tháng 12 năm Tân Mão của mình. Mình cảm ơn rất nhiều.

  • Meyeucon.org

   Thấy các bạn ưu ái tên Nhung và đó cũng là tên phù hợp hơn cả. Quỳnh Nhung, Trang Nhung đều tốt

 8. Nguyễn Danh Tới

  Xin chào mẹ yêu con!Mình là Nguyễn Danh Tới, sinh ngày 14/04/1985, vợ mình là Nguyễn Thị Phương Thúy,bé lớn nhà mình là bé trai sinh 29/08/2007, vợ mình đang mang thai bé gái sắp bước sang tháng thứ 7, dự kiến sinh vào 02/02/2012(có thể là ra Tết âm lịch),vậy Mẹ yêu con cho mình hỏi vợ chồng mình dự định đặt tên cho con là Nguyễn Minh Hằng thì có hợp về phong thủy cũng như tốt cho con sau này không?Nếu không tốt thì mình nên đặt hoặc tham khảo theo những tên nào..Nếu có một cái tên cụ thể hợp với mệnh, phong thủy, và tốt cho cháu sau này thì mong Mẹ yêu con tư vấn giúp.Xin chân thành cám ơn!

  • Meyeucon.org

   Tên Hằng có chút ko hợp, các bạn nên tham khảo –> Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Huyền, Lam, Lệ, My, Như, Nguyên, Nguyệt, Quyên, Sương, Thanh, Thục, Thủy, Tuyết, Tuyền, Uyên, Vân

   • Nguyễn Danh Tới

    Vâng, xin chân thành cám ơn Me yêu con.vợ chồng mình cũng dự định đặt tên con là Minh Huyền và Minh Hằng nhưng vợ mình thích Minh Hằng.Vậy tụi mình đặt tên con là Minh Huyền thì hợp phải không ạ?

 9. Phạm Ngọc Sơn

  Tôi tên là Phạm Ngọc Sơn, vợ tên là Lê Thị Kim Nhung. Chúng tôi đã có một bé gái tên là Phạm Lê Anh Khôi.
  Hiện chúng tôi sắp có thêm một bé trai. Xin meyeucon tư vấn giúp chúng tôi chọn một tên cho bé với.
  Chúng tôi mong muốn tên bé hội đủ các "ngũ thường". Nếu không thì vài phần cũng tốt. Xin chúc sức khỏe đến các thành viên ban biên tập meyeucon.org.

 10. Trần thị Thắm

  Tôi tên Trần Thị Thắm, sinh năm 1979, chồng tôi tên Lê Bảo Ngân, sinh năm 1978. Con trai đầu tên Lê Minh Đăng, sinh 2006. Con trai thứ 2 dự sinh 15/02/2012, nên đặt tên gì cho phù hợp, vui lỏng tư vấn giúp.

  • Meyeucon.org

   Các bạn nên đặt các tên sau: Đỗ, Đông, Bách, Bình, Dương, Kỷ, Kiệt, Lịch, Lâm, Phương, Phong, Quyền, Sang, Tùng, Thụ, Thuật, Thuận, Trụ, Tú, Hòa, Hiệu, Lê, Lương, Sâm, Chương, Duẩn, Giáp, Khuông, Phạm, Doanh…

 11. TRẦN THỊ TUYẾT MAI

  mình tên là TRẦN THỊ TUYẾT MAI, sinh năm 1986. Chồng mình là PHẠM VĂN KIÊN, sinh năm 1983 (năm âm lịch là 1982),hiện mình đang có bầu 8 tháng và là bé trai.Mong được meyeucon.org tư vấn giúp nên đặt tên con thế nào cho phù hợp ạ,xin cảm ơn.

  • Meyeucon.org

   Bạn có thể tham khảo các tên sau cho con: Đỗ, Bách, Cơ, Kỷ, Kiệt (tuấn kiệt), Lịch, Lâm, Phương, Quyền, Sang, Đông, Tùng, Thụ, Thuật, Trụ, Vinh, Cầu, Hiệu, Hoàn, Kỳ, Lê, Lương, Sâm, Anh, Chuyên, Lư, Bình, Giáp, Phạm, Phi, Tấn, Tân, Tôn, Thuần, Tiến (tiến cử), Khoa, Khang, Khanh, Đại, Đề, Đồ, Hòa, Đệ, Du, Gia, Lập, Lạc, Mậu, Phạm, Trì, Tuân, Đãng, Đích, ĐIềm, Hoạch, Hoàn, Huyên, Phong, Trứ, Niên, Tần, Tú, Đạo, Dĩnh, Lăng, Tô, Toại, Trị, Duẩn, Khuông, Tiệp, Liêm, Thuận, Chương…

 12. Hỏi đặt tên cho bé trai

  Mình tên là Nguyễn thị hải yến sinh năm 1987. Chồng mình tên là Đào văn lý sinh năm 1987. Mình mang bầu được 18 tuần là bé trai. Mình muốn hỏi meyeucon tư vấn cho mình đặt tên con là gì? Mong chương trình có câu trả lời. Mình xin cảm ơn.

  • Meyeucon.org

   Giai đoạn bạn sinh rơi vào năm Thìn, như vậy nên tham khảo –> Đỗ, Đông, Bách, Bình, Dương, Kỷ, Kiệt, Lịch, Lâm, Phương, Quyền, Sang, Tùng, Thụ, Thuật, Trụ, Hiệu, Lê, Lương, Sâm, Chương, Duẩn, Giáp, Khuông, Phạm, Doanh…

 13. phạm Thị Hương

  Xin chào Meyeucon.
  Mình tên là Hương (01/10/1986) còn anh xã là Nguyễn Văn Quyền (10/4/1981).Mình đang có baby được 12 tuần rồi. Dự kiến sinh vào 5/3/2012. Mình chưa biết là con trai hay con gái.Mình mong Meyeucon tư vấn giúp vợ chồng mình xem nếu là con trai thì đặt tên là gì, con gái thì đặt tên là gì.
  Mong được sự hồi âm của Meyeucon.
  Chân thành cám ơn!

 14. đào thị hiền

  mình tên là ĐÀO THỊ HIỀN sinh năm 1982 chồng mình là anh NGUYỄN MẠNH AN sinh năm 1980,hiện chúng mình đang có bầu 5 tháng và là bé trai.Mong được meyeucon.org tư vấn giúp nên đặt tên con thế nào cho phù hợp ạ,xin cảm ơn.

  • Meyeucon.org

   Các bạn nên đặt tên theo các tên –> Anh, Bách, Bình, Cầu, Chuyên, Chương, Cơ, Dĩnh, Du, Duẩn, Đại, Đãng, Đạo, Đề, Đệ, Điềm, Đông, Đồ, Đỗ, Gia, Giáp, Hiệu, Hòa, Hoạch, Hoàn, Huyên, Khang, Khanh, Khoa, Khuông, Kiệt, Kỳ, Kỷ, Lạc, Lâm, Lập, Lê, Lịch, Liêm, Lư, Lương, Mậu, Niên, Phạm, Phi, Phong, Phương, Quyền, Sang, Sâm, Tân, Tần, Tấn, Tiến, Tiệp, Thụ, Thuần, Thuận, Thuật, Toại, Tô, Tôn, Trị, Trụ, Trứ, Tú, Tuân, Tùng, Vinh..

 15. Phan Thị Phương Nhung

  Minh tên là Phan Thị Phương Nhung sinh ngày 21/5/1986, chồng mình tên là Lê Quốc Thịnh sinh ngày 30/11/1982. Vợ chồng mình có em bé được 13 tuần rồi, vậy nhờ meyeucon.org đặt tên cho con gái mình phù hợp với tuổi của vợ chồng mình. Xin cảm ơn!

  • Meyeucon.org

   Các bạn có thể tham khảo –> Dương, Hạnh, Mai, Xoa, , Đào, Hoa, Kiều, Lê, Liễu, Quế, San, Thoa, Sâm, Các, Xuân, Thư, Thảo, Chi, Diệp, Anh, Hạnh, Hồng, Nghi, Hương, Phương, Nhung, Phù, Thuyên, Trang (gia trang), Trà, Uyển, Vi, Vinh (vinh hoa), Di, Bình, Cúc, Lan, Liên (hoa sen), Ly, Oanh, Thục, Thi, Trúc, Khanh, Khang, Hòa, Tú, Trâm, Nhã, Quỳ (Thục Quỳ), Duyên, Thúy, Quỳnh…

 16. pham thi nga

  mình tên là Phạm thị Ngà sinh năm 1986 chồng mình là lương văn Huỳnh sinh 1982. mình muốn meyeucon tư vấn cho cách đặt tên con cho phù hợp .

 17. Minh Thư

  Mình tên là Lê Thị Thư SN 1984 Chồng mình là Vũ Hữu Đồng chúng mình có em bé đựoc 20 tuần . Chúng mình đặt con là Trà Giang hoặc Hương Giang . Mình muốn meyeucon.org tư vấn xem tên con có hợp với tử vi của chúng mình không. Xin cảm ơn!

 18. Trần Thị Thu

  mình tên là Trần Thị Thu sinh năm 1989, chồng mình là Nguyễn Văn Phong sinh năm 1982,mình đang có bầu được 21 tuần, là bé gái. mình muốn meyeucon tư vấn cho mình cách đặt tên cho con phù hợp với tuổi của bố mẹ và tuổi của cháu. mình xin cảm ơn!

  • Meyeucon.org

   Các bạn có thể chọn những tên sau: Dương, Hạnh, Mai, Xoa, , Đào, Hoa, Kiều, Lê, Liễu, Quế, San, Thoa, Sâm, Các, Xuân, Thư, Thảo, Chi, Diệp, Anh, Hạnh, Hồng, Nghi, Hương, Phương, Nhung, Phù, Thuyên, Trang, Trà, Uyển, Vi, Vinh, Di, Bình, Cúc, Lan, Liên, Ly, Oanh, Thục, Thi, Trúc, Khanh, Khang, Hòa, Tú, Trâm, Nhã, Quỳ, Duyên, Thúy, Quỳnh…

 19. Phạm Minh Đức

  Mình tên Phạm Minh Đức sinh năm 1983 vợ minh tên là Đỗ Thị Vân sinh năm 1987. Vợ chồng mình đã có em bé 20tuần. Vậy xin nhờ các chuyên gia tư vấn đặt tên con trai mình cho hợp tên và tuổi vợ chồng mình. Xin chân thành cảm ơn!

  • Meyeucon.org

   Bạn nên tham khảo các tên: Đỗ, Bách, Cơ, Kỷ, Kiệt, Lịch, Lâm, Phương, Quyền, Sang, Đông, Tùng, Thụ, Thuật, Trụ, Vinh, Cầu, Hiệu, Hoàn, Kỳ, Lê, Lương, Sâm, Anh, Chuyên, Lư, Bình, Giáp, Phạm, Phi, Tấn, Tân, Tôn, Thuần, Tiến, Khoa, Khang, Khanh, Đại, Đề, Đồ, Hòa, Đệ, Du, Gia, Lập, Lạc, Mậu, Phạm, Trì, Tuân, Đãng, Đích, ĐIềm, Hoạch, Hoàn, Huyên, Phong, Trứ, Niên, Tần, Tú, Đạo, Dĩnh, Lăng, Tô, Toại, Trị, Duẩn, Khuông, Tiệp, Liêm, Thuận, Chương…

 20. nguyễn thị ngân

  mình tên là Nguyễn Thị Ngân sinh năm 1989, chồng mình là Vũ Tuấn Anh sinh năm 1979,mình đang có bầu được hơn 2 tháng nên chưa biết con của tụi mình là trai hay gái. mình muốn meyeucon tư vấn cho mình cách đặt tên cho con phù hợp với tuổi của bố mẹ và tuổi của cháu cả tên con trai và con gái. mình xin cảm ơn

Bình luận