Góc tư vấn

Nguyên nhân vỡ ối non

Hỏi: Đầu năm nay em mang thai được 5 tháng thì bị vỡ ối non, em đã nhập viện và điều trị được 3 tuần nhưng em đành phải sinh non. Em xin hỏi bác sĩ là nguyên nhân bị vỡ ối non là do đâu và làm sao để khắc phục lần sau.

Trả lời: Vỡ ối non có rất nhiều nguyên nhân. Trong đó nguyên nhân viêm nhiễm và hở eo tử cung là thường gặp nhất. Em nên đi khám, siêu âm đo chiều dài cổ tử cung để chẩn đoán có bị hở eo tử cung không. Bên cạnh đó em cũng cần khám phụ khoa để phát hiện tình trạng viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung. Khi biết được nguyên nhân để điều trị thì mới có thể khắc phục vỡ ối non cho lần có thai sau được.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Tran Thi Huynh Van

    Toi da 02 lan bi say thai. lan 1 bi say luc 18 tuan, lan 2 luc 16 tuan. Vua roi toi co di kham tong quat nhu sieu am, thu mau, chup XQ HSG, ket qua deu binh thuong. Toi dang co du dinh co be lai, nhung khong biet lan nay co on khong. Toi da tham khao bien phap khau eo tu cung, ko biet bien phap nay co an toan ko, trong qua trinh khau eo giu thai co bi han che gi ko, chi phi nhu the nao, vi nha o xa nen trong qua trinh di lai kho khan. Mong duoc tu van giup, xin cam on.

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Bạn cần khám 1 BS chuyên khoa ở BVPS. Trên cơ sở BS đã có quá trình thăm khám và theo dõi cho bạn thì khi có thai BS sẽ chỉ định lúc nào khâu eo CTC. Nói chung kết quả khả quan, đến giữa tháng thứ 9 cắt chỉ khâu để chuẩn bị đẻ. Điều trị cần kiên trì, chịu khó mới thành công.

Bình luận