Tin tức

Gần 900.000 trẻ em ở Tây Phi bị suy dinh dưỡng

Ngày 9/4, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo rằng hàng chục nghìn trẻ em ở miền Tây châu Phi có nguy cơ bị suy dinh dưỡng trầm trọng nếu các nước tài trợ không khẩn cấp chuyển tiền cho các chương trình nhân đạo ở khu vực này.

Người phát ngôn của UNICEF Christiane Berthiaume cho biết UNICEF rất lo ngại trước tình trạng khủng hoảng lương thực do hạn hán kéo dài ở khắp vùng Tây Phi gây ra.

Hiện có tới 859.000 trẻ em dưới năm tuổi ở Burkina Faso, Mauritania, Mali, Niger, Bắc Nigeria và Cộng hòa Chad đã bị xếp vào danh sách suy dinh dưỡng và cần được UNICEF chăm sóc.

Bà Berthiaume nhấn mạnh, hàng chục nghìn trẻ em trong khu vực trên đang lâm vào hoàn cảnh hiểm nghèo và UNICEF hiện không đủ ngân sách để triển khai các chương trình trợ giúp và chăm sóc các em.

UNICEF đã kêu gọi cộng đồng quốc tế quyên góp 50 triệu USD để đối phó với cuộc khủng hoảng suy dinh dưỡng ở khu vực này, nhưng đến nay mới chỉ nhận được một nửa số tiền.

UNICEF đang cần các khoản trợ giúp khẩn cấp vì cuộc khủng hoảng hiện nay có thể lên tới đỉnh điểm trong vòng hai tháng tới.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận