Góc tư vấn

Thai nhi đạp nhiều vào sáng sớm

Hỏi: Em năm nay 32 tuổi đang mang thai con so được 34 tuần, đi siêu âm thì được biết bé nặng khoảng 1,9kg. Bác sĩ nói là như vậy hơi nhỏ. Vậy bây giờ em phải có chế độ ăn uống như thế nào để bé tăng cân thưa BS? Ngoài ra khoảng 4-5h sáng bé máy đạp nhiều hơn các giờ khác trong ngày. Vậy lúc này em có cần ăn uống gì không thưa bác sĩ?

Trả lời: Bạn còn có 6 tuần nữa để bé phát triển cân nặng đầy đủ theo chuẩn: trên 3 kg khi sinh. Với tháng cuối thai kỳ, nếu cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, bé sẽ tăng cân lên trên 1 kg. Vì vậy, bạn phải tập trung vào chế độ dinh dưỡng: ăn nhiều đạm, đường, bổ sung thêm chất béo, rau xanh, trái cây, uống thêm sữa có thể tăng lên từ 2-3 ly một ngày. Chúc bạn thành công! Nếu bé đạp nhiều vào lúc sáng sớm có thể do bé bị đói đấy!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. phạm ngọc trị

  em năm nay 27 tuổi vợ em cùng tuổi vợ em mang bầu được 20 tuần em vẫn đưa vợ em đi khám định kỳ và em theo dõi số kg của vợ em tăng được có 4kg cả mẹ và con cho em hỏi như vậy có thiếu dinh dưỡng không chị hàng ngày vợ em thích an gì thi mua an và ngày uống 2 ly sữa và 2 ống thuốc sắt bệnh viện cho.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Mẹ tăng cân thấp quá không đủ cho thai phát triển. Ăn theo ý thích nhưng không có đủ lượng và chất cần thiết thì vô nghĩa. Cả thời kỳ mang thai tối thiểu phải tăng 10 kg, hiện tại đã 1/2 thời gian rồi. Để muốn tăng cân và đủ chất cho bé nên bổ sung thêm can-xi, giai đoạn này bé rất cần để tạo xương.

 2. cao bích liên

  Xin hơi MYC thế nào được gọi là thai nhiệt? Cách điều trị và đề phòng bệnh như thế nào? Bạn của e mang thai ở tuần thứ 10, bi ra máu kéo dài vài ngày, các bác sĩ Đông Y nói rằng bị thai nhiệt. Khám ở bệnh viện phụ sản Hà Nôi, siêu âm thai thì thấy bình thường. Xin cảm ơn!

Bình luận