Tin tức

Lời khuyên khi sắm đồ bầu

Một trong nhiều ‘nhiệm vụ’ khi có thai là mua sắm trang phục bầu. Nhưng bạn nên nhớ, chi tiêu hợp lý cho những thứ chỉ dùng trong vài tháng.

1. Xem xét tủ quần áo hiện tại

Trước khi tiến hành mua sắm, hãy đánh giá số quần áo của bạn để xem thứ gì có thể mặc được trong đầu thai kỳ. Quần chun dành cho bà bầu có thể bắt đầu được mua sau đó một vài tháng.

2. Bà bầu vẫn có thể mặc quần jeans

Nếu bạn thích tính thời trang của quần jeans thì bạn hãy đầu tư vào một chiếc dành cho bà bầu (ống co giãn tối đa và có chun ở eo).

3. Mua sắm thông minh

Khi bạn bước chân vào cửa hàng thời trang dành cho bà bầu, hãy chú ý đến một số phụ kiện; chẳng hạn, mua một chiếc thắt lưng mềm để dễ điều chỉnh vòng eo khi bụng bầu lớn hay quần legging có thể mặc lại sau sinh.

Trang phục bầu hợp mốt có xu hướng đắt; vì thế, nên xem xét quần áo bình thường nếu bạn eo hẹp kinh tế.

Trang phục maxi thật đa phong cách, linh hoạt và có thể theo bạn suốt thai kỳ.

4. Quan tâm đến đồ giảm giá

Bạn cần lên kế hoạch mua sắm từ trước để kịp thời chọn được đồ giảm giá. Có thể xin số điện thoại từ một cửa hàng và đề nghị họ gọi cho bạn khi có hàng giảm giá. Luôn luôn kiểm tra website của các hãng trang phục bầu để biết thông tin khuyến mãi. Nhưng đừng bị “cám dỗ” bởi hàng giảm giá bởi như thế, bạn càng lãng phí hơn.

5. Xem xét hàng đã qua sử dụng (second-hand)

Hàng second-hand đòi hỏi bạn mất công tìm kiếm nhưng lại giúp bạn tiết kiệm. Nếu bạn nhận thấy một lỗi nhỏ như mất cúc áo, sứt một đường chỉ… hãy yêu cầu người bán hàng xem có thể được giảm giá thêm không.

6. Trao đổi quần áo bầu

Đừng ngần ngại tham gia trao đổi đồ bầu trên các diễn đàn. Nếu bạn có bạn bè, người thân vừa làm mẹ, hãy nói với họ về việc mượn quần áo bầu.

7. Kế hoạch lớn

Đừng ham hàng rẻ, bởi bạn không thể mặc lại vào lần mang thai bé tiếp theo. Nhưng nếu bạn đang mang thai bé thứ hai thì đồ rẻ hơn một chút cũng chẳng sao.

8. Mất tiền cho chỗ cần thiết

Hãy sắm một vài bộ đồ bầu thật đẹp, nếu nó phục vụ cho công việc của bạn, bởi đây là cách “đầu tư” có lợi ích. Hãy chọn những kiểu quần áo dễ kết hợp trang phục như màu be, ghi hay đen.

9. Mượn đồ từ chồng bạn

Kiểm tra tủ quần áo của chồng xem có cái gì bạn mặc được, như một bộ pijama. Quần short hay T-shirt của chồng bạn cũng có thể giúp bạn thoải mái hơn khi ở nhà.

10. Mua hàng trực tuyến

Tìm kiếm quần áo bầu giá rẻ trên mạng cũng là cách hay. Bạn nên so sánh giá cả ở những trang web trước khi tiến hành mua.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận