Chăm sóc bé

Dự đoán chiều cao của bé

Thực ra, không có cách nào chứng minh được dự đoán về chiều cao trưởng thành của trẻ là đúng hay sai, vì còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền, dinh dưỡng…

Chiều cao của bé được kiểm soát phần lớn bởi yếu tố di truyền.

Những công thức dinh dưỡng khác nhau sẽ giúp trẻ có sự tăng trưởng hợp lý hơn. Tuy nhiên, dưới đây là một phương pháp tính chiều cao trưởng thành cho con bạn được nhiều người áp dụng:

 • Cộng chiều cao của bố với chiều cao của mẹ.
 • Cộng 13cm nếu là con trai, trừ đi 13cm nếu là con gái.
 • Lấy tổng số đó và chia cho 2.

Hầu hết trẻ em sẽ đạt được chiều cao trưởng thành chênh lệch trong vòng khoảng 10cm so với cách tính này. Do sự phát triển của mỗi em bé là khác nhau. Một cách tính khác, ít chính xác hơn để ước tính chiều cao lúc trưởng thành của một em bé là cộng gấp đôi chiều cao của bé đó khi tròn 2 tuổi. Ví dụ: khi bé 2 tuổi cao 0,8m thì có thể khi trưởng thành, bé sẽ cao khoảng 1,6m.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách tính vui và được các bậc cha mẹ truyền tay nhau bởi thực tế, chiều cao của bé được kiểm soát phần lớn bởi yếu tố di truyền. Điều quan trọng cần lưu ý là trẻ em phát triển ở nhiều mức độ khác nhau, một số trẻ phát triển nhanh ở giai đoạn ban đầu, trong khi những bé khác lại phát triển chậm hơn. Nếu bạn lo lắng rằng con mình không phát triển chiều cao như bình thường, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. pham hoi

  con tôi hiện nay 4,5 thang cân nặng lúc 4 tháng là 8 kg. hiện nay cháu hay nhìn miệng người lớn ăn. Vì vậy tôi đã cho cháu ăn 1 cữ bột ngọt ( bột gạo nghiền + trái cây hoặc sữa) cháu rất thích ăn. vì tôi ít sữa nên cháu phải bú sữa công thức từ sơ sinh đến nay. cho tôi hỏi cho cháu ăn vậy có sớm không?

 2. hanh

  Con tôi khi sinh can duoc 3,9kg.nay duoc 3thang ma nang chi co 6,5kg va cao duoc 62cm nhu vay be phat trien co binh thuong k?

 3. mai thảo

  Chào MYC!
  Con tôi sinh ngày 18/10/2011, bé trai 6.5 tháng được 8.1kg, chiều cao 67cm. Bé chỉ mới biết lật mấy ngày nay, ẵm bé thì thấy bé không được cứng cáp lắm, lưng mềm, tiểu lắt nhắt tiểu vàng. Ngày bé ăn 2 cữ bột ăn dặm của redielac, mỗi cữ 2 muỗng, 3 cữ sữa ngoài mỗi lần 100ml, chiều tối bú mẹ. Vậy cho tôi hỏi nên làm thế nào để bé cứng cáp hơn và hết tiểu vàng? xin cám ơn

Bình luận