Góc tư vấn

Có cách nào cải thiện thể trạng của bé?

Hỏi: Cháu nhà em sinh 2001, từ bé rất ít uống sữa ngoài (có thể do em chủ quan ko cho bé làm quen với sữa ngoài, vì sữa mẹ quá nhiều), cháu 8 tháng đã được 10kg. Nhưng từ khoảng 1 tuổi và cho đến tận bây giờ cháu bị coi là gầy (hiện nay đã hơn 7 tuổi chỉ nặng 23kg). Trước 3 tuổi cháu rất hay bị bệnh về đường hô hấp, nay đỡ hơn nhưng thường nhiễm các bệnh do hệ miễn dịch kém (như sốt virus, vừa rồi còn bị thủy đậu mặc dù hồi 1 tuổi đẫ tiêm chủng rồi). Nay xin bác sỹ tư vấn làm thế nào cho cháu cải thiện được thể trạng và có thể gợi ý cho cháu về chế độ dinh dưỡng. Cháu hoạt động thể chất và học tập tốt. Nhỏ đến giờ cháu uống Enfa nhưng cả tháng mới hết 1 hộp 400g (thậm chí còn ko uống nếu ốm). Cháu hồi bé cũng phải tăng cường Vitamin D và vẫn thường bổ sung theo tư vấn của bác sỹ vì có dấu hiệu còi xương thể nhẹ.

Trả lời: Đối với bé, trong giai đoạn 8 tháng tuổi bé cân nặng 10kg là phát triển tốt. Hiên nay bé trên 7 tuổi và cân nặng 23kg là phát triển trung bình, không thiếu cân, vậy bạn yên tâm nhé. Những bệnh như bạn kể, lúc bé trước 3 tuổi là những bệnh rất thường gặp đối với trẻ nhỏ, vì trẻ từ sau 6 tháng tuổi đã hết kháng thể của mẹ truyền sang và chuyển sang môi trường nhà trẻ thì cháu thường dễ nhiễm các bệnh như trên vì thế bạn đừng quá lo lắng nhé.

Với độ tuổi trên 7 của bé, chế độ dinh dưỡng cho bé là ăn đầy đủ các chất, bên cạnh lượng sữa mà bạn đang cho bé uống thì bạn cần loại chất đạm khác, như: thịt, cá, trứng, hoa quả…Ngoài ra bạn nên cho bé tham gia các hoạt động ngoại khóa, chơi các môn thể thao vừa sức bé, những điều đó sẽ giúp bé tăng cường thể lực và cũng kích thích bé thèm ăn hơn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận