Góc tư vấn

Trẻ hay bị táo bón và hấp thu kém, xin tư vấn

Hỏi: Cháu nhà tôi năm nay 3 tuổi, chế độ ăn uống và uống sữa nói chung là tốt. Ngày khoảng 600ml sữa công thức, ăn cháo (mỳ, phở, bún) 1 bữa, còn 2 bữa cơm và thức ăn đa dạng. Ăn nhiều hoa quả nhưng cháu thường bị táo bón. Ở trường cô giáo nói là thuộc nhóm ăn tốt nhưng dường như cháu ko hấp thụ mấy (tôi nói theo kiểu ko có chuyên môn). Vậy theo bác sỹ thì con tôi có cần sử dụng men tiêu hóa hay phải làm thế nào để cải thiện tình hình. Cháu 36 tháng: 13kg, 92cm. Mong nhận được sự tư vấn của bác sỹ và xin cám ơn rất nhiều.

Trả lời: Chào bạn, đối với bé, với cân nặng và chiều cao ở bé 36 tháng là ở mức độ trung bình, không suy dinh dưỡng. Về vấn đề táo bón của bé, bạn nên cho biết bao lâu thì bé đi tiêu 1 lần, để đánh giá là có bị táo bón nặng hay không vì trong 1 tuần nếu bé đi tiêu ít hơn 2 lần thì mới được xem là táo bón thật sự? Bạn có thể giúp bé bằng cách tập thói quen cho bé đi tiêu đúng giờ mỗi ngày dù bé chưa muốn đi, bằng các cách như: cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ như: rau (rau dền, mồng tơi, rau lang…), trái cây như đu đủ, thanh long…, sữa chua. Với các biện pháp này, tôi hy vọng sẽ giúp bé nhà bạn cải thiện được tình trạng trên.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. khanh linh

  be nha em truoc an sua ngoai thy bi tao bon nen em toan phai thut cho be. nhung gio em ko cho an sua ngoai nua nhung be cung ko tu di ngoai chi khi em thut be moi di ngoai nhung di ngoai phan rat nat’ em nen lam ry ha bs. bs tu van cho em

 2. Hứa Ngọc Khánh

  trẻ 6 tháng tuổi đã ăn bột nhưng đi ngoài ngày 1 đến 2 lần nhưng phân như phân dê. Liệu có phải là bị táo bón k?

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bé thiếu nước, có thể bột đặc không. Chỉ 1 bữa/ ngày thôi và vẫn phải bú mẹ 6-8 lần, thêm 1-2 bữa sữa ngoài, nước trái cây. Lần hỏi sau bạn phải xác nhận hộp thư mới nhận được câu trả lời đấy bạn nhé.

Bình luận