Góc tư vấn

DHA giúp tăng cường hệ miễn dịch?

Hỏi: Thưa BS, gần đây tôi đọc báo có thấy nói về chất DHA giúp tăng cường hệ miễn dịch, thực tế là thế nào vì trước đây tôi biết, DHA chỉ giúp phát triển trí não?

Trả lời: Chào bạn, DHA có nhiều lợi ích trong sự phát triển của trẻ, nhất là phát triển trí não. Bên cạnh đó DHA cũng là dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nên cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Theo nghiên cứu mới nhất của Tiến sĩ Birch (Hoa Kỳ), những trẻ bú sữa công thức được bổ sung DHA (17mg) và ARA (34mg) có tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp nên khò khè, hen suyễn, viêm da, dị ứng trong 3 năm đầu đời thấp hơn nhóm trẻ bú sữa không bổ sung DHA và ARA.

Một nghiên cứu khác nghiên cứu trên gần 1400 trẻ ở Tây Ban Nha (công bố năm 2006) cho thấy trẻ được bú sữa với hàm lượng DHA và ARA trong năm đầu đời ít mắc phải các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản hơn nhóm trẻ bú sữa không được bổ sung DHA và ARA.

Thân ái,

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. le thi huyen trang

  Chao cac anh chi! Mong cac anh chi tu van giup e.
  Em sinh nam 1983. Chong em sinh nam 1973. Nam nay em sinh con trai du sinh vao 14/07/2011. em khong biet dat ten nao cho be la hop? mong cac anh chi tu van giup. Xin cam on!

  • Meyeucon.org

   Các bạn nên chọn những tên sau đây: Hải, Triều, Nguyên, Uông, Thẩm, Hà, Giang, Bằng, Hữu, Kỳ, Bình, Cầu, Xuyên, Vĩnh, Hiệp, Hoàn, Vịnh, Trí, Hồ, Phan, Dũng, Quyết… Đỗ, Bách, Cơ, Kỷ, Kiệt (tuấn kiệt), Lịch, Lâm, Phương, Quyền, Sang, Tùng, Thụ, Thuật, Trụ, Vinh, Cầu, Hiệu, Hoàn, Kỳ, Lê, Lương, Sâm, Anh, Chuyên, Lư, Bình, Giáp, Phạm, Phi, Tấn, Tân, Tôn, Thuần, Tiến (tiến cử), Khoa, Khang, Khanh, Đại, Đạt (bộ Thảo), Đề, Đồ, Hòa, Đệ, Du, Gia, Lập, Lạc, Mậu, Phạm, Trì, Tuân, Đãng, Đích, ĐIềm, Hoạch, Hoàn, Huyên, Lăng, Phong, Trứ, Niên, Tần, Tú, Đạo, Dĩnh, Lăng, Tô, Toại, Trị, Duẩn, Khuông, Tiệp, Liêm, Thuận, Chương…

 2. Trung

  Tôi tên Trung, bà xã Tên Phương con tôi sinh ngày 11/1/2011 và đặt tên Gia Khiêm xin hỏi ban tư vấn giúp tôi tên con như vây có hợp không?

Bình luận