Góc tư vấn

Trẻ uống sữa đêm có tốt không?

Hỏi: Cháu nhà tôi hiện đã 14 tháng tuổi. Cháu cân nặng 11kg. Ăn uống dễ. Hiện nay, mỗi ngày cháu uống trung bình 5 cữ sữa (mỗi cữ 200ml): 9h sáng, 3h chiều, 9h tối, 2h đêm, 5h sáng. Bác sĩ có khuyên là bỏ hai cữ đêm khi cháu đang ngủ, tôi đã thử nhưng cháu quấy khóc không chịu. Tôi nghe nói, khi cháu đang ngủ mà uống sữa sẽ không hấp thụ được dinh dưỡng, thưa bác sĩ, điều đó có đúng không ạ? Cho uống sữa ban đêm có ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu?

Trả lời: Chào bạn, con bạn 14 tháng mỗi ngày uống 5 cử sữa là chấp nhận được. Tuy nhiên bạn nên cho cháu ăn 3 cữ bột hoặc cháo và 3 cữ sữa mỗi ngày. Bạn nên bỏ dần 1 hoặc 2 cữ sữa trong đêm để cháu ngủ tốt hơn. Ngoài ra khi trẻ đã mọc răng, bú sữa ban đêm có thể làm sâu răng của trẻ. Một số trường hợp trẻ bú và ngủ ngay thì rất dễ bị ọc sữa và hệ tiêu hóa không hoạt động tốt.

Chúc bạn nuôi con tốt,

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Từ Ngọc Nương

    Bé nhà em 19 tháng cân nặng 10,5kg, cao 79cm. Bé ăn ngày 8 cử (2 cử cơm, 2 món nước, 4 cử sữa khoảng 120ml) mà vẫn không tăng cân nhiều, mỗi tháng khoảng 100-200gram.Bé không uống sữa vào ban đêm nhưng uống nước nhiều như vậy có tốt không?

  2. LÊ MỸ LỆ

    Cháu trai nhà em hiện đã 13 tháng tuổi . Cháu cân nặng 10,9 kg , chiều dài 79 cm . Cháu ngủ mới chịu uống sữa . Hiện nay mỗi ngày cháu uống 3 cữ sữa (mỗi cữ 200ml) và 3 cữ cháu . 3h đêm 200ml sữa , 7h sáng 200ml sữa , 10h sáng 1 cữ cháu , 2h chiều 1 cữ cháu , 5h chiều 1 cữ cháu , 9h tối 200ml sữa . Thưa bác sĩ , cháu nhà em ăn như vậy có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cháu không ?

  3. BS. Thanh Hương Meyeucon.org

    Cân nặng của bé so với tuổi có vượt chuẩn 1kg. Bạn nên thông tin chi tiết hiện bé ăn như thế nào, bao nhiêu bữa, số lượng mỗi bữa và cụ thể thực đơn trong ngày. Sự kiện đái dầm là do uống nhiều nước (sữa). Bạn nên chuyển cho bé uống sữa vào ban ngày. Vào những lúc như thế nào thì bé xanh xao vã mồ hôi? Lúc đó bé có đòi ăn không, có run chân tay không? Thiếu thông tin nên chưa tư vấn chi tiết được, mong trao đổi thêm.

Bình luận