Mẹ mang thai

Mẹ dùng cafein sinh con nhẹ cân

Theo các nhà khoa học Anh thuộc Trường Đại học Lestera và Ledsa, những phụ nữ đang mang thai mà sử dụng các đồ uống chứa cafein, như cà phê chẳng hạn, cho dù với số lượng nhỏ, cũng có thể làm giảm trọng lượng của trẻ sơ sinh.

Cafein có tác dụng kích thích hoạt động của hệ thần kinh. Nó thường có nhiều trong chè, cà phê, các loại nước giải khát như coca – cola, thậm chí trong cả sôcôla và ca cao.

Các nhà khoa học trên đã tiến hành thử nghiệm ảnh hưởng của chất cafein tới quá trình mang thai của hơn 2.000 người phụ nữ ở độ tuổi gần 30. Họ đã xem xét nhu cầu sử dụng các loại đồ uống và thực phẩm khác nhau có chứa cafein ở những phụ nữ đang mang thai này, đồng thời xác định những tính chất thẩm thấu riêng của các loại thực phẩm đó thông qua mẫu nước bọt.

Nhu cầu sử dụng cafein của những phụ nữ đang mang thai này trung bình là 100mg cafein/ngày. Lượng này tương đương với việc uống một tách cà phê.

Kết quả cho thấy, con của những người này khi sinh ra có trọng lượng thấp hơn 50g so với trung bình. Còn nếu sử dụng hơn 300mg cafein/ngày thì trọng lượng của trẻ khi sinh cũng sẽ giảm tương ứng là 70g. Các nhà khoa học cho rằng, việc giảm trọng lượng này sẽ còn ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ sau khi sinh. Chính vì vậy, chính phủ Anh đã tính đến khả năng thay đổi tiêu chuẩn khuyến nghị dành cho các bà mẹ khi mang thai, nếu muốn chỉ nên sử dụng 200mg cafein/ngày thay vì 300mg/ngày như trước.

Theo các nhà khoa học, phụ nữ khi mang thai nên tránh sử dụng những đồ uống có chứa cafein, và cũng không nên chuyển sang các loại đồ uống khác có cồn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Luong Thi Hai Yen

  Toi ten la Luong Thi Hai Yen,sinh ngay 06thang 03nam 1986.Chong toi la Nguyen Manh Hung,sinh ngay 02thang 01nam 1987.Toi se sinh con gai vao khoang 23thang 3nam 2011.Vay Toi nen dat ten con la gi? Hom truoc Toi co an thit cho va bi day bung.Toi bi non suot dem va ngu it.Hom sau thinh thoang Toi bi dau bung am i.Toi di kham va duoc ket luan bi dong thai phai nam nghi 10ngay.Toi thay em be van nghich ngom va dap binh thuong.Vay Toi co nen nam bat dong hoan toan khong?Xin giai dap cho Toi.Toi chan thanh cam on.

  • Meyeucon.org

   Về cái tên thì bạn có thể chọn: Dương, Hạnh, Mai, Xoa, , Đào, Hoa, Kiều, Lê, Liễu, Quế, San, Thoa, Sâm, Các, Xuân, Thư, Thảo, Chi, Diệp, Anh, Hạnh, Hồng, Nghi, Hương, Phương, Nhung, Phù, Thuyên, Trang (gia trang), Trà, Uyển, Vi, Vinh (vinh hoa), Bình, Cúc, Lan, Liên (hoa sen), Ly, Oanh, Thục, Thi, Trúc, Khanh, Khang, Hòa, Tú, Trâm, Nhã, Quỳ (Thục Quỳ), Duyên…

   Còn về việc nghỉ ngơi thì bạn vẫn cần duy trì nghỉ ngơi và tránh vận động, việc các bác sĩ đã khám và có yêu cầu cụ thể thì chắc chắn nên tuân thủ, không nên vì cảm giác mà lơ là được nhé.

Bình luận