Góc tư vấn

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ

Hỏi: Còn ít tháng nữa là tôi sẽ sinh em bé. Xem tivi, tôi thấy các công ty sữa đều quảng cáo là sữa sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch ở bé, hạn chế các bệnh thông thường. Như vậy có đúng không? Các vi chất nào trong sữa sẽ giúp trẻ tăng cường miễn dịch và hạn chế các bệnh thông thường?

Trả lời: Chào bạn, sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ. Trường hợp không đủ sữa mẹ hoặc các bà mẹ không thể cho con bú sữa mẹ thì bạn hãy dùng sữa ngoài. Bạn nên chọn các loại sữa có DHA , ARA, Prebiotic, Canxi, sắt, … để giúp trẻ phát triển tốt trí não và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra không phải mọi quảng cáo sữa đều chính xác mà còn cần dựa vào kinh nghiệmcủa bạn bè đã nuôi con nhỏ, phụ thuộc vào sữa có hợp khẩu vị với bé không, hàm lượng dinh dưỡng của từng loại sữa v.v…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Buu nhu

  Hiện tại em đang mang thai đc hơn 7 tháng , con đầu . Có 1 việc em thật sự băng khoăng . Em xn máu tổng quát thì có kết quả là em bị viêm gan siêu vi b với chỉ số "AST(SGOT) 23.8" "ALT(SGPT):35.9"
  Bác sĩ khuyên em là sau khi sinh trong 10h đầu chích ngừa cho em bé . Và nếu có điều kiện thì không nên cho bé bú mẹ mà bú ngoài để tránh lây nhiễm. Nếu có bú mẹ thì nên dứt sữa sớm . Kinh tế gia đình đang khó khăn ,việc bú ngoài hoàn toàn thì rất tốn kém . Nếu em xen kẽ cho bé giữa bú mẹ và bú ngoài thì bé có mắc bệnh hay ảnh hưởng gì về dinh dưỡng hoặc tang trưởng của bé ko ạ ? nếu đc thì xin cho em biết khoản thời gian hoặc đại loại là cách để bé bú .
  Mong phản hồi !

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Nếu tính lợi ích cho bé, thì bú mẹ vẫn tốt hơn trong 6 tháng đầu, bạn có thể cho đan xen đến khi bé ăn dặm. Chắc chắn bé rất cần sự chăm sóc cẩn thận của bạn để đảm bảo dinh dưỡng và phòng bệnh bằng tiêm chủng. Cần XN chồng bạn nữa. Chúc bạn bình an.

Bình luận