Góc tư vấn

Bé đi ngoài phân nhầy có máu, xin BS tư vấn

Hỏi: Chào bác sỹ! Bé nhà em được gần 9 tháng, nặng 7.2kg. 1 tuần trước cháu đi ngoài nhầy, màu đỏ 2 lần, hôm sau đi ngoài màu xanh vẫn bị nhầy 2 lần, sau đó thì hết. Bình thường xi ị thì không được, nhưng mỗi lần ăn thì cháu lại ị. Ngày ăn no 3 bữa thì ị 3 lần. Phân nát. Có lúc thấy tách riêng nước và cái. Vậy bé có nên đi xét nghiệm hoặc uống men tiêu hóa không? Xét nghiệm ở đâu có uy tín ạ?

Trả lời: Chào bạn. Bé 9 tháng nặng 7,2 kg là suy dinh dưỡng (với điều kiện bé sinh đủ tháng và đủ kí), tình trạng đi tiêu phân nhầy có máu đỏ là bất thường, tiêu 3 lần 1 ngày phân nát và có nước cũng là bất thường, đặc biệt nếu con bạn có dấu hiệu sốt bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để khám và điều trị.

Thân chào

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Mẹ Su

  Bs cho cháu hỏi bé nhà cháu được hơn 6 tháng, bé đi ị phân lỏng. như nước có dịch nhầy và tí máu, đi ị 1 ngày 5,6 lần, như thế là bị gì ạ và cách điều trị. cám ơn bác sĩ

 2. Nguyễn Minh Mẫn

  Bé con tôi 9 tháng tuổi, tuần rồi bé ị ra máu đỏ và phân thành viên như phân dê. có phải bé bị bón là nguyên nhân chảy máu không? cách điều trị? nhà vẫn nấu cháo trộn rau mỗi ngày sao bé vẫn bón.

 3. Yến

  BS cho em hỏi. Con trai em nay được 9 tháng, nặng 7,2kg như vậy có bị suy dinh dưỡng không? Lúc sanh cháu mới 38 tuần và nặng có 2,6kg thôi ạ!

 4. lelong

  em cã ch¸u len 4 tuæi vµ nÆng 19,5 kg. tuy nhien ch¸u rÊt luêi ¨n vµ di ngoµi ph©n cã biÓu hiÖn ra m¸u vµ kÌm theo dÞch nhÇy mµu hång. VËy em xin hái b¸c sü ch¸u bij bÖnh g× vµ c¸ch ®iªu trij

Bình luận