Góc tư vấn

Prebiotic có tác dụng gì đối với trẻ

Hỏi: Thưa bác sỹ, tôi nghe nói cần phải bổ sung Prebiotic cho trẻ. Vậy chất ấy là gì và có tác dụng như thế nào đối vối trẻ nhỏ?

Trả lời: Chào bạn, Prebiotic là một dạng chất xơ, có tác dụng như là chất dinh dưỡng cho vi khuẩn đường ruột có lợi cho cơ thể. Khi cho trẻ bú sữa ngoài, bạn nên dùng các loại sữa có Prebiotic để giúp cho vi khuẩn đường ruột có lợi trong cơ thể trẻ phát triển tốt vì như thế sẽ có lợi cho hệ tiêu hóa trẻ.

Thân ái,

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Lê Thị Mến Quý

  Chào bác sỹ.
  Con em được 2 tháng tuổi. Từ lúc mới sanh đến 1 tháng tuổi bé đi ngoài bình thường, tuy nhiên sau 1 tháng tuổi bé có bị bệnh nghẹt mũi và cảm, bé phải nhập viện, tới giờ sức khỏe của bé đã ổn định lại, tuy nhiên bé không đi ngoài được (giống như bị táo bón) phải dùng bình bơm đít cho bé. Em có cho bé bú dặm thêm sữa ngoài (sữa dielac), sau đó thấy bé vẫn không hết bón nên em đổi sữa Duck lady cho bé nhưng bé vẫn không đi ngoài được, cứ 3 -4 ngày là phải bơm đít cho bé. Bé bị như vậy có phải là do bú sữa ngoài hay do vẫn đề gì khác không? nếu do sữa thì mình nên mua sữa nào tốt cho bé. Cảm ơn bác sỹ.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Có thể do sau điều trị, nhưng bạn phải theo dõi xem bé đi tiểu bao nhiêu lần nếu nước tiểu vàng sẫm là ăn chưa đủ (thiếu nước). Không nên cho bú bình mà phải cho bú mẹ hoàn toàn. Không nên bơm thụt hậu môn sẽ làm hỏng phản xạ cơ thắt hậu môn, nếu táo bón thật sự (phân rắn, bé phải rặn đỏ mặt) nên ngâm đít vào nước ấm, phải kiểm tra độ ấm đảm bảo như nước tắm

 2. Võ Thị Thanh Tú

  Chào bác sỹ.
  Cháu nhà em được 29 tháng, nặng 13,5 ký. Cháu hiện đang bị ho, không có đờm, ho nhiều vào buổi tối và sáng dậy. Em cho cháu uống thuốc tây thời gian thì đỡ, sau 2 tuần lại bị lại. Em không muốn cháu uống thuốc tây nhiều. Em nhờ bác sỹ tư vấn giúp em thuốc nam thảo dược nào cho cháu uống với ah. Lúc trước em cũng cho cháu uống thảo dược Prospan nhưng thấy không hiệu quả lắm.
  Thanks bác sỹ rất nhiều.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Khi trẻ ho, bạn nên chú ý giữ ấm chân, ngực cổ. Trẻ hay ra mồ hôinhiều, nên đặt lót khăn vải xô nhiều lớp vào lưng áo, thỉnh thoảng kiểm tra thấy ướt thay cái khác. Cần cho trẻ uống nhiều nước. Có thể cho bé uống siro bổ phế Chỉ khái lộ của Cty Dược Nam Hà.

Bình luận