Góc tư vấn

Tiêu chảy ở trẻ em do thời tiết?

Hỏi: Con trai tôi được 2 tuổi, mấy hôm nay cháu bị tiêu chảy. Có phải do lạnh quá mà cháu bị tiêu chảy không, thưa bác sĩ?

Trả lời: Bệnh tiêu chảy do thời tiết lạnh thường khởi phát đột ngột khiến cha mẹ và chính trẻ em không kịp ứng phó. Bệnh thường có triệu chứng là đi ngoài, nôn và có thể kèm theo sốt. Trẻ đi ngoài nhiều lần, phân lỏng. Thủ phạm gây tiêu chảy do lạnh là virut Rota. Đối tượng dễ mắc bệnh nhất là trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi. Do tiêu chảy và nôn nên cơ thể trẻ bị mất nước, đa số ở mức nhẹ và vừa, có những trẻ bị mất nước nặng. Để điều trị bệnh tiêu chảy cho trẻ, điều quan trọng là phải bù nước kịp thời bằng nhiều cách và tùy thuộc vào mức độ mất nước của trẻ. Tốt nhất cho trẻ uống nước từ từ, các loại nước hoa quả, oresol. Tuyệt đối không tự ý cho trẻ uống thuốc kháng sinh hoặc thuốc cầm tiêu chảy mà không có chỉ dẫn của bác sĩ. Khi trẻ bị tiêu chảy, cho trẻ ăn uống bình thường, chọn các thức ăn dễ tiêu, tươi sạch, không kiêng khem quá mức khiến trẻ có thể bị suy dinh dưỡng. Cần đưa trẻ tới bệnh viện hay các trung tâm ý tế gần nhất nếu thấy tình trạng trẻ kiệt sức do mất nước với các biểu hiện bỏ ăn,mệt mỏi, quấy khóc, khó thở, toàn thân tím tái…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. trần thị Nhung

  Tôi tên là Trần Thị Nhung(1982) và chồng tôi tên là Hoàng Văn Linh(1982), vc tôi sinh cháu trai tên là Hoàng Bảo Nam(09/9/2009). cho tôi hỏi tên, tuổi, năm sinh, bản mệnh của cháu có hợp hay khắc với bố mẹ không ạ?

  • Meyeucon.org

   Tên bé hợp mệnh. Nhưng cả tuổi lẫn tên ko đẹp tuổi bố mẹ cho lắm

 2. trần thị hà

  tôi tên là : Trần Thị Hà(1987), chồng tôi là Nguyễn Văn Hạ(1987), tôi sinh con trai vào thang 12 nam 2010. tôi định đặt tên con là : Nguyễn Văn Hải Long. cho tôi hỏi họ,tên và tên đệm có hợp với cháu và bố mẹ không ạ?

  • Meyeucon.org

   Ko nên chọn tên Long, theo tôi thì bạn nên chọn: Vũ, Hải, Triều, Nguyên, Uông, Thẩm, Hà, Giang, Bằng, Hữu, Kỳ, Bình, Cầu, Xuyên, Vĩnh, Hiệp, Hoàn, Vịnh, Trí, An, Hồ, Phan, Dũng, Quyết, Thắng… Đỗ, Bách, Cơ, Kỷ, Kiệt (tuấn kiệt), Lịch, Lâm, Lăng, Phương, Quyền, Sang, Đông, Tùng, Thụ, Thuật, Trụ, Vinh, An, Cầu, Hiệu, Hoàn, Kỳ, Lê, Lương, Sâm, Khoa, Khang, Khanh, Đề, Đồ, Hòa, Niên, Tần, Tú, Đạo, Dĩnh, Tô, Toại, Trị, Duẩn, Khuông, Phạm, Tiệp, Liêm, Thuận, Chương, Lộc…

Bình luận