Góc tư vấn

Ăn lại thức ăn vừa bị trớ có hại không?

Hỏi: Con em được gần 2 tuổi, mỗi khi cháu bị trớ sữa hay thức ăn, mẹ chồng em thường bắt em cho cháu ăn lại chỗ thức ăn mà bé đã trớ. Bà nói như vậy mới tốt. Xin bác sĩ cho em biết như vậy có tốt không? Tại sao?

Trả lời: Ý kiến của mẹ chồng em không có gì là sai, vì thức ăn mà bé mới trớ ra nếu được hứng vào bát sạch thì chưa bị nhiễm khuẩn, khi ăn vào lại giữ nguyên được lượng men tiêu hóa do dạ dày tiết ra nên trẻ sẽ tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu cháu quá sợ vì mùi vị của thức ăn, không chịu ăn thì cũng không nên ép cháu, mà nên pha sữa mới hoặc nấu thức ăn mới cho bé ăn. Quan trọng nhất là không nên ép bé ăn nhiều, nên chia nhỏ bữa ăn để trẻ không bị nôn trớ thức ăn là tốt nhất.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. phạm thị khánh linh

    bác sỹ ơi giúp em với.con em dc 9 tháng tuổi rồi nhưng từ khi rụng rốn đến giờ rốn cháu lúc nào cũng đỏ và ngứa em đã thử nhiều cách nhưng chưa khỏi.mong bác sỹ trả lời sớm giúp em.em xim cảm ơn bác sỹ
    +

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Bạn dùng tăm bông chấm nhẹ rồi ngửi xem có hôi không? Bạn nên đưa bé đi khám, không nên tự dùng thuốc, có thể gây dị ứng cho bé. Có thể bé bị "lõi" rốn nghĩa là di chứng của động mạch rốn, bình thường chúng teo khi rụng rốn, do nguyên nhân nào đó nó vẫn tồn tại. Nếu còn lõi rốn BS sẽ thắt hoặc đốt bằng iôd đặc sẽ hết. Chúc may mắn và bình an.

Bình luận