Tin tức

Phương pháp chữa chứng ADHD gây tranh cãi

Chế độ ăn kiêng sẽ giúp những trẻ em mắc chứng Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) kiểm soát tốt hơn những hành vi của mình và giảm dần sự phụ thuộc vào các loại thuốc đặc trị.


Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Radboud, Hà Lan.

Nghiên cứu này được thực hiện trên 100 trẻ em mắc ADHD và sau năm tuần ăn uống theo thực đơn quy định gồm nước, thịt trắng, gạo và rau xanh, tất cả các em đều có những biểu hiện rất khả quan.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu này lại vấp phải nhiều tranh cãi trong giới y học. MyHealthNewsDaily – một website chăm sóc sức khỏe nổi tiếng cho rằng chế độ ăn kiêng như vậy đối với trẻ em là quá khắc nghiệt. Đặc biệt, khi trẻ em phải liên tục nài xin cha mẹ những đồ ăn mà chúng thèm muốn thì những vấn đề về hành vi có thể còn trầm trọng hơn.

Mặt khác, nhà khoa học có tên Jan Buitelaar cũng tìm ra điểm chưa hoàn thiện của nghiên cứu này. Theo ông, những loại thức ăn có chứa đường, màu thực phẩm và chất bảo quản cũng khiến cho những triệu chứng của bệnh ADHD trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, chế độ ăn kiêng ở trẻ phải được theo dõi một cách chặt chẽ bởi các chuyên gia y tế. Ngoài ra, thực đơn ăn uống cho trẻ cũng cần điều chỉnh để linh hoạt và phong phú hơn./.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận