Góc tư vấn

Bé 5 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa thì đủ?

Hỏi: Thưa các bác sỹ, bé nhà em được hơn 5 tháng tuổi, hiện cháu đang ăn một bữa bột ngọt vào bữa trưa khoảng 1/2 bát con và uống 300-360ml sữa ngoài (từ 8h sáng đến 6h chiều), tối bú sữa mẹ.Em rất lo lắng không hiểu lượng sữa như vậy có ít quá không? tháng trớc cháu chỉ ăn 210ml ngoài một ngày và không tăng cân một chút nào.

Trả lời: Bạn thân mến, hiện tại cháu bé bao nhiêu kí? Nhưng với lượng sữa như trên mà bạn cung cấp là chưa đủ cho bé, cho nên bé không tăng cân do bạn cung cấp chưa đủ thông tin, vì thế bạn nên đưa bé đến các phòng khám dinh dưỡng của các bệnh viện Nhi, để được khám và tư vấn thêm.

Thân chào

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. bao an

  "Xin chào meyeucon. Con em khi mới sinh cân nặng 2 kg dài 48 cm, nay đã được 4,5 tháng nhưng chỉ cân nặng 5,7 và dài 63 cm, như vậy có bị suy dinh dưỡng không?. Hiện tại em đã đi làm nên một ngày bé chỉ bú khoảng 250 ml sữa ( sữa mẹ nặn ra chứ không chịu uống sữa ngoài) và 2 cữ ăn bột, ban đêm vẫn bú mẹ bình thường, cho em hỏi lượng sữa bé bú như vậy có ít không, em thấy chỉ bú có nhiêu đó mà bụng bé rất là to (bình thường chưa bú vẫn to), không biết có bị bệnh gì không, bé rất ngoan không quấy khóc gì, có cần đi bác sĩ khám không ạ?Xin meyeucon tư vấn giúp em. Chân thành cám ơn meyeucon

 2. Hoang Thi Hanh

  Xin chào Meyeucon!

  Tôi 27 tuổi, cao 162cm, nặng 50kg. khi có bầu tôi tăng 10kg, sinh con được 3,3kg.
  Từ khi sinh tới 4 tháng tôi cho con bú hoàn toàn sữa mẹ và con tăng được 1kg/tháng.
  Nhưng từ tháng thứ 4 trở đi ( được 20 ngày rồi) tôi thấy tôi ít sữa nhiều lắm. Chưa lần nào sữa về căng, con phải ty 2 bên mà tôi vẫn cảm giác không đủ sữa cho con.
  Chỉ khi con ty thì sữa mới về ( Trung bình về 2 lần) còn bình thường thì không về tẹo nào kể cả khi 3 tiếng con tôi mới ty.
  Tôi không biết tại sao tôi lại bị mất sữa và thiếu sữa như thế

  Mong meyeucon giúp tôi với, tôi bối rối quá
  Trân trọng cảm ơn

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn nên cho bú liên tục và phải vắt cạn nếu con bú không hết. Phải uống nước nhiều và ăn bổ sung sau khi cho con bú, chú ý giữ gìn giấc ngủ của bạn. Không vì thấy vú không căng mà không cho con bú, làm như thế chỉ mất dần sữa thôi vì phản xạ của vú "báo về" thần kinh TƯ rằng nhu cầu giảm.

Bình luận