Góc tư vấn

Bé 7 tháng bị rối loạn tiêu hóa phải làm gì?

Hỏi: Bé nhà em được 6.5 tháng, nặng 8.6kg. Hơn 1 tuần nay bé gặp vấn đề về tiêu hóa như sau ạ: 3 ngày đầu bé đi tướt, em không cho uống thuốc gì cả, sau đó bé đi phân sống em đã cho uống Smecta và AntiBio nhưng vẫn chưa đỡ dù đã uống được 3 ngày rồi. Bé vẫn ăn ngủ tốt, tỉnh táo, linh hoạt, nghịch khỏe, ko có dấu hiệu mất nước. Giờ em nên làm thế nào ạ?

Trả lời: Theo như mô tả thì bé nhà bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa. Bạn cho bé uống Smecta là không hợp lý. Bé đi phân sống, nhưng bạn không mô tả rõ tính chất phân sống như thế nào, ví dụ: trong phân có hạt trắng, hạt xanh hay trong phân có mỡ (nhớt nhớt tay khi làm vệ sinh cho bé). Tùy trường hợp sẽ có các loại thuốc điều trị khác nhau.

Ban đã cho bé uống Antibio 3 ngày mà bé không khỏi thì bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ để có chẩn đoán chính xác hơn.

Chúc bé mau hết bệnh và bạn luôn vui khỏe,

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. dungthuy

    Chào bác sỹ!

    Cháu nhà e đc 7 tháng tuổi.hiện tại cháu nặng 8,3kg và cao 72cm.e đa cho cháu ăn dặm từ lúc cháu đc 4.5 tháng.khoảng 20 ngày trở lại đây cháu bị rối loạn tiêu hoá và bị đi ngoài,e đã cho cháu đi khám và XN phân bs bảo cháu bị rối loạn tiêu hoá nặng(rối loạn hấp thu tinh bột) và đã kê đơn thuốc cho cháu như sau:antibio,cốm bổ zinckid,hidrasec,neopeptine và nước vôi nhì.e cho cháu u thi tình hình cải thiện đc 2 ngày rồi cháu lại bị lại.e rất lo lắng và ko biết nên cho cháu uống thuốc gì nữa.e mong bs tư vấn giúp e với.e xin cảm ơn!

Bình luận