Tin tức

Những yếu tố để các trẻ em có được chỉ số IQ cao

Trẻ được sinh vào đúng thời kỳ và được nuôi bằng sữa mẹ sẽ có chỉ số IQ cao hơn những trẻ khác.


1. Bố mẹ là người khác tỉnh, thành

Theo những nghiên cứu gần đây, bố mẹ là người cùng một tỉnh, thành thì chỉ số IQ của con là 102. Nhưng nếu bố mẹ là người khác tỉnh, thành thì chỉ số IQ lại là 109.

2. Những em bé được sinh vào thời kỳ hợp lý

Theo một kết quả của cuộc điều tra theo phương pháp lấy mẫu, những đứa trẻ được sinh khi mẹ chưa đến 23 tuổi thì chỉ số IQ sẽ là 103 nhưng chỉ số này sẽ là 109 nếu độ tuổi của mẹ từ 24 đến 28.

Những em bé được sinh khi mẹ của chúng lớn hơn 29 tuổi thì chỉ số IQ của chúng sẽ thấp hơn 205. Bởi vậy độ tuổi sinh đẻ thích hợp nhất cho phụ nữ là từ 24 đến 29 tuổi.

3. Những em bé ăn sữa mẹ

Nhà dinh dưỡng thuộc đại học Cambridge đã thực hiện một cuộc xét nghiệm IQ cho 300 em bé trong độ tuổi từ 7 đến 8 tuổi và đối chiếu với chế độ ăn của các em.

Họ phát hiện những em bé ăn sữa mẹ có chỉ số IQ cao hơn hơn 10 điểm so với những em bé ít ăn sữa mẹ.

4. Những em bé có thể trọng thích hợp

Các chuyên gia chỉ ra rằng thính giác, thị giác và khả năng nhận thức của những đứa trẻ nặng hơn 20% những em bé có cân nặng bình thường sẽ bị giảm hẳn./.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Ngoc Tram

    Em đã đọc bài víêt trên và có một số thắc mắc nhỏ muốn hỏi hiện nay ở nước mình có cách nào để biết được chỉ số IQ của bé không?Thường một bé sinh ra chỉ số IQ phụ thuộc vào gen của cha hay mẹ?

    • Meyeucon.org

      Khi bé còn nhỏ tuổi thì sự thông minh được thể hiện qua các trò chơi, đặc biệt là những trò mang tính chất có chút trí tuệ, những trò chơi đòi hỏi có chút suy nghĩ (phù hợp với lứa tuổi các cháu). Nhưng điều quan trọng nhất ko phải là trí thông minh mà là sự phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất, ngôn ngữ, cách giao tiếp v.v… Trẻ em sẽ luôn đòi hỏi khám phá, và nếu các bậc cha mẹ biết dạy bé "cách khám phá" thì đó chính là giúp cho trẻ trưởng thành hơn, thông minh hơn, tiếp thu tốt hơn. Còn nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng thông minh (hay IQ) có một phần gien quyết định, nhưng lưu ý rằng gien ko phải tất cả mà chỉ là một phần. Phần còn lại bé học tập tiếp thu và được giáo dục từ gia đình, nhà trường.

Bình luận