Góc tư vấn

Dùng nước muối sinh lý thường xuyên cho bé có hại hay không?

Hỏi: Tôi thường xuyên sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mắt, mũi cho con (hiện được 9 tháng tuổi). Việc sử dụng nước muối thường xuyên như thế có gây phản ứng phụ gì không?

Trả lời: Nước muối sinh lý rất an toàn cho trẻ khi dùng nhỏ mắt, nhỏ mũi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Trần thị Ngọc Hằng

  Vậy thưa thành viên myc.org cho em hỏi là nếu em sinh năm Thìn thì có sợ gia đình tam hợp đẹp quá lại thành tam tai không mAyc? Em chân thành cám ơn./.

  • Meyeucon.org

   Không đáng ngại vì Tam Hợp Thân-Tí-Thìn chỉ cần chú ý các năm Dần, Mão, Thìn thôi. Như các bạn thì càng cần hợp chứ

 2. Trần thị Ngọc Hằng

  Em năm nay 32t, muốn mấy tháng nữa có bầu, sinh con thứ 2.. Tình trạng sức khoẻ bình thường, không bệnh tật nặng nhưng cũng không khoẻ để làm viêc nặng hay đứng lâu dễ mỏi lưng, đợt này lại hay đau nửa đầu liên tục, từ lúc chưa Chồng có bệnh trời lạnh hay bị buồn xương ống đồng làm khó ngủ không biết có phải bệnh khớp? E mới đi khám tổng thể ở Việt pháp ví dụ như chụp vú, soi ổ bụng, tuyến giáp, nước tiểu, lấy máu thì em không có bệnh gì cả, riêng phần phụ khoa thì có viêm nhẹ và đặt thuốc là hết.. Nhưng em đã từng viêm pk có cái gì như đậu phụ trắng không mùi bên trong, e ngại đi và ít khi ra bác sĩ nên tự móc ra và tự vệ sinh và nhét thuôc hình con nhộng mềm, có lần em còn bị phát sốt nằm li bì vì viêm nhiều, truyền nước, đạm, đạm mỡ không khỏi, đến khi vsinh sạch sẽ thấy người khoẻ hẳn lên, vì e dị ứng với Chồng nếu sinh hoạt trực tiếp sẽ bị khí hư có mùi hoặc lại viêm, nên chúng em toàn dùng bcs cho sạch sẽ mà em lại không bị viêm.. Giờ em đã 32t sn 1980 cao 1m58, 49kg nhưng chỉ khoảng 3thang trước cân nặng cố định của em chỉ 42-43kg nhưng vì em đã nghe mọi người uống thuốc béo nên lên được mấy cân và dsax ngừng thuốc vì biêys thuốc cũng không tốt gì, ngừng thuốc em lại chán ăn và tinh thần mệt mỏi.. Chắc mấy tháng nữa mang bầu em lại gày như cũ. Bạn em bàng tuổi mới sinh em bé xong bị sưng mộng răng và bác sĩ có khuyên phải đi khám trước khi mang bầu xem có thiếu canxi hay các chất khác không? Hồi em khám sức khoẻ lại không nói và chưa có ý định sinh tiếp.. Nhân tiện search được trang web này nên muốn tham khảo bác sĩ xem em nên đi khám bệnh tiếp hay không, tình trạng mệt mỏi của em do gì mà khám không ra bệnh cũng không khoẻ lên, cần bổ sung thuôc men gì cho kỳ tới mang bầu không, thưa Bác sĩ? Em xin chân thành cám ơn Bác Sĩ./.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Có thể bạn làm công việc trí óc mệt mỏi rồi không biết nghỉ ngơi đúng cách nên sinh ra suy nhược. Không nên dùng thuốc để làm béo. Việc khám răng, lấy cao răng nên làm 1 năm/lần dù chẳng có thai. Bạn nên cùng chồng đi XN, thậm chí là cấy để xác định rõ loại vi khuẩn, nấm gây bệnh điều trị mới triệt để được. Có thể bạn tham khảo xem năm Tân Mão bạn đẻ có hợp tuổi không, nếu hợp bạn sẽ khoẻ hơn đấy. Tạng như bạn nên uống vài thang thuốc bắc sẽ cải thiện hơn. Để chuẩn bị mang bầu sắp tới, bạn nên uống axit Fọlic. Chúc bạn thành công.

   • Trần thị Ngọc Hằng

    Thưa bác sĩ Thanh Hương, em rất cám on BS về những lời khuyên bổ ích mà thương đi khám ở bệnh viện dù đắt tiền cũng không được như ý. Em có quan tâm đến lời khuyên của BS nên sinh năm Mão? Em không phải người mê tín nhưng em và Bố em (cụ đã mất) có và thích nghiên cứu tử vi, Bố em cũng xác định được một số cặp vợ chồng nếu kết hợp lại sẽ xảy ra điều gì.. Em trước khi lấy Chồng còn bị gọi là H béo, người đẹp tròn trịa.. Từ ngày yêu Chồng bằng tuổi 80 đến khi sinh con và sau sinh em chỉ yếu đi mặc dù ăn gì cũng không lại, em nghe mọi người ăn linh tinh.. Sau sinh uống liên tục tam thất mật ong hàng cân, thuôc bắc, sữa ong chúa, cao sâm nhung hươu, trước khi đi ngủ 1lit sữa tươi ba vì.. Dần về đây em xuống sắc ăn Yến, đông trùng hạ thảo, nhung hươu, các loại thuốc bổ không ăn thua gì.. Em cũng có cảm nhận đông tây y không vấn đề, thì "âm"-y có vấn đề, có thể 2 tuổi vợ chồng lấy nhau làm em nên như vậy nên em có đi xem Thầy xem nên năm nào đẹp thì mọi người khuyên năm Thìn vì nhâm hợp canh, nhưng cũng có ngươi khuyên năm mão nhưng không nói lý do nên em nghiêng về năm Thìn hơn, hôm Tết chúng em vì vui và cũng định nhủ hên xui nếu " thả" mà dính bầu thì để, nếu không thì Thìn.. Hôm nay thật vô tình em không bao giờ viết thư hỏi kiểu này cả mà chỉ la search tên con lại ra cách hỏi dễ ( không phải tạo account) và không ngờ được nhận câu trả lời nhanh quá.. Nếu thực sự vấn đề tướng số BS cũng biết chút thì xin BS cho em vài lời em sẽ rất cám ơn và hậu tạ 😉 nếu như sức khoẻ của em được cải thiện, vì em còn có ý định sinh con ở nước ngoài và ở lại một thời gian để cách ly Chồng làm phép loại trừ xem lý do gì thần sắc cứ kém đi trong khi Chồng không trăng hoa, không đối xử tệ? Em có ít ngủ hơn từ ngày sinh con trai đến giờ, cháu sinh 2008 cho đến cách đây khoảng vài tháng vẫn ăn sữa đêm vẫn ọ ẹ khóc đêm, trước nữa cả đêm pha sữa nên em cũng gần như mất ngủ, nhưng trộm via con to khoẻ dễ thương.. Em mong hồi âm của BS Thanh Hương nhiều nhiều ạ./.

    • Meyeucon.org

     Chào bạn. Việc cụ thể về Tử Vi Lý Số thì bạn có thể trao đổi với tôi, có thể gọi tôi là admin của Meyeucon cũng được.

     Nếu xét tuổi sinh của bạn thì 2012 đẹp hơn 2011. Lý do là vì hợp Chi (Thân Tí Thìn) và cũng hợp mệnh (Thủy sinh Mộc) sẽ giúp bạn có thể hồi phục tốt hơn. Thực ra thì năm 2011 cũng tốt vì Mộc của con cũng hợp bố mẹ, chỉ có cái Chi là bình hòa, do vậy 2012 thì đẹp hơn 1 chút.

     Còn về sức khỏe của bạn, tôi cho rằng nó liên quan tới yếu tố Mệnh. Vợ chồng bạn cùng là cặp Mộc dương, nên có thể nói là sẽ có "Mộc này hút Mộc kia", thêm nữa sau khi sinh con việc hao tổn khí lực là chuyện đương nhiên, ngoài ra bé hành Hỏa thì càng hút bớt của mẹ do vậy về Mệnh Can Chi đơn giản là như vậy. Vì bạn có nghiên cứu Tử Vi, do vậy bạn có thể xem cung Tật của bạn kết hợp với Đại, Tiểu Hạn để xem giai đoạn sau 30 (sang Thân) như thế nào. Tử Vi có thể giải đoán nhiều điều khá thú vị nếu bạn đào sâu và chiêm nghiệm.

     Tuy Lý Số là vậy, nhưng một phần cũng có ở sự điều độ và giữ gìn của bạn. Cũng nên có sự chủ động trong ăn uống giữ gìn sức khỏe nhé.

Bình luận