Mẹ mang thai

4 loại thực phẩm giúp bà bầu vui vẻ hơn

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bốn loại thực phẩm dưới đây có khả năng gây cảm giác vui vẻ cho những phụ nữ chuẩn bị làm mẹ.

chuoi 4 loại thực phẩm giúp bà bầu vui vẻ hơn

1. Chuối

Chuối có chứa nhiều hoocmon khiến cơ thể trở nên vui vẻ, dễ chịu hơn. Những hoocmon này có thể làm tăng chức năng của hệ thần kinh khiến bà bầu có tâm trạng thoải mái.

2. Khoai tây

Khoai tây cũng là một loại thực phẩm làm cho tinh thần của con người tích cực hơn. Bởi khoai tây có khả năng giảm sức ép của tim, từ đó giảm các thành phần kích thích cơ thể do tim tạo ra.

Ngoài ra, khoai tây còn có khả năng chuyển hóa thành năng lượng một cách nhanh chóng. Do đó, ăn nhiều khoai tây một chút chúng ta sẽ thấy hưng phấn hơn. Tuy nhiên, khoai tây chiên lại không phải là một lựa chọn tốt cho các bà bầu.

3. Nho khô và các loại quả khô khác

Khi chậm rãi thưởng thức các loại quả khô cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ được lượng lớn nguyên tố vi lượng và các khoáng chất. Bởi vậy nó có thể kích hoạt các hoocmon vui vẻ trong não.

4. Ngũ cốc

Vào những thế kỷ trước, người châu Âu đã mệnh danh các loại ngũ cốc chính là “lương thực vui vẻ.” Nguyên nhân là do các loại thực phẩm được làm từ ngũ cốc có khả năng tích trữ năng lương mặt trời, khi đi vào cơ thể nó sẽ bị hấp thụ và một lần nữa được phóng thích.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận