Tin tức

Để sinh nở dễ dàng nên ăn lựu

Như chúng ta đã biết người phụ nữ khi có mang rất cần một lượng vitamin đầy đủ vì chúng có ảnh hưởng đến sự phát triển trực tiếp của thai nhi. Nếu trong khẩu phần ăn của người mẹ thiếu vitamin sẽ tác động đến trí tuệ và có thể đến cả sự chống đỡ với bệnh tật của trẻ sơ sinh sau này.

Quả lựu hoặc nước ép lựu rất tốt cho thai phụ

Trong quá trình sinh nở, cơ thể người phụ nữ sản sinh ra một loại hocmon đặc biệt là oxytoxin để tăng cường độ bền chắc và đàn hồi các cơ tại cơ quan sinh dục, hỗ trợ sự co bóp đưa đứa trẻ ra khỏi cơ thể mình. Song không phải lượng hocmon đó luôn luôn đủ, mà các bác sĩ thường phải bổ sung bằng cách tiêm thêmcho sản phụ.

Những nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng trong nước ép của quả lựu chứa những chất giúp cho một sản phụ tăng cường sản xuất ra thứ hocmon cần thiết đó, đồng thời bổ sung một lượng đáng kể các vitamin. Trên cơ sở đó, các nhà bào chế được phẩm đã làm ra một loại thuốc đi từ lựu giúp cho các sản phụ sinh con được dễ dàng hơn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Minh Khang

    Chào Bác Sĩ: Vợ tôi đi tiêm ngừa uống ván, sau khi tiêm về ngay tay rất mỏi và nhức, ê ẩm cả cánh tay, vậy xin hỏi bác sĩ về vấn đề này

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Có thể tiêm nhanh quá hoặc mẫn cảm với thuốc nên phản ứng nhẹ. Bạn chườm ấm vùng tiêm. Nếu sưng nóng đỏ nơi tiêm nên đến ngay BV. Lần tiêm sau (nếu còn mũi nữa) nên thông báo để CB y tế biết.

Bình luận