Góc tư vấn

Cách phòng tránh lây nhiễm bệnh Rubella

Hỏi: Kính gửi bác sĩ! Vợ tôi đang mang thai được 1 tháng, vì là giáo viên nên thường xuyên tiếp xúc với học sinh của mình. Vì đang sống trong vùng dịch rubella nên rất nhiều học sinh đang mang bệnh. Xin bác sĩ hay cho tôi lời khuyên tốt nhất để phòng tránh rubella. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Tốt nhất là vợ bạn nên tránh tiếp xúc trong vòng 3 tháng đầu khi mang thai. Ngoài ra, nên phát hiện sớm trẻ bị rubella trong lớp học và cho trẻ nghỉ học 5-7 ngày để tránh lây lan. Nên giữ khoảng cách ít nhất 1,5m, mang khẩu trang khi tiếp xúc với người nghi mắc bệnh, thường xuyên rửa tay, nhất là nghi ngờ tay mình có tiếp xúc với những vật có thể có virus như: bàn ghế, đồ chơi của trẻ. Hiện nay, vợ bạn đang mang thai thì không thể chích ngừa rubella được. Nên nhớ rằng sau này khi chuẩn bị có thai lần nữa, vợ bạn sẽ phải chích ngừa rubella và thủy đậu.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nhàn

    chào bác sỹ, cháu dang muốn có em bé, nhưng lại muốn tiêm phòng rubella. bác sỹ cho cháu hỏi tiem phòng như thế thì sau bao lâu cháu mới có thể có em bé được ạ?

Bình luận