Tin tức

Việt Nam và UNICEF hợp tác hành động vì trẻ em

Tiếp tục hợp tác hiệu quả các chương trình hành động liên quan đến trẻ em là nội dung được Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và bà Lotta Sylwander – trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam thống nhất trong buổi làm việc ngày 18/3.

Trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả, sự hỗ trợ tích cực của UNICEF, đặc biệt là các chương trình hành động liên quan đến trẻ em.

Việt Nam rất coi trọng truyền thống gia đình, trong đó có vai trò của trẻ em. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em, các chính sách liên quan đến quyền lợi của trẻ em, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được thể hiện rất rõ trong hệ thống pháp luật của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh các cấp, ngành, địa phương, mỗi gia đình và toàn xã hội Việt Nam luôn coi công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em là nghĩa vụ chung, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng bày tỏ cảm ơn UNICEF đã hỗ trợ hiệu quả cho Việt Nam trong quá trình khảo sát, điều tra, soạn thảo, xây dựng Luật Phòng chống mua bán người.

UNICEF Việt Nam đã có những khuyến nghị quan trọng dựa trên những kết quả nghiên cứu về xã hội và những yếu tố tác động đến trẻ em Việt Nam . Dự kiến, dự thảo Luật Phòng chống mua bán người sẽ được Quốc hội Việt Nam lấy ý kiến tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XII sắp tới.

Bà Lotta Sylwander đánh giá cao sự tác hợp tác hiệu quả của Quốc hội Việt Nam và các cơ quan của Quốc hội với UNICEF. Bà Lotta Sylwander nhấn mạnh việc Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em, việc xây dựng dự thảo Luật Phòng chống mua bán người và nhiều chương trình hành động khác đã thể hiện rất rõ sự quan tâm và cam kết của Việt Nam đối với các vấn đề về trẻ em.

Tuy nhiên, theo bà Lotta Sylwander, đây mới chỉ là bước khởi đầu, việc triển khai và giám sát thực hiện các điều luật này trong thực tế là một thách thức đối với Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác. Việt Nam cần xây dựng và ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể để các điều luật, chương trình hành động được thực hiện đúng và hiệu quả cao.

Bà Lotta Sylwander khẳng định, UNICEF luôn sẵn sàng hỗ trợ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội Việt Nam trong việc tăng cường giám sát việc thực thi các điều luật trong thực tế.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và bà Lotta Sylwander cùng thống nhất sẽ tích cực xây dựng kế hoạch hợp tác giai đoạn 5 năm tiếp theo.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận