Tin tức

Cuộc thi trẻ em Việt Nam muốn thay đổi điều gì?

Đại sứ quán Thụy Điển tại VN vừa phát động cuộc thiviết về quyền trẻ em dành cho các thanh thiếu niên VN từ 12-18 tuổi với nội dung “Nếu em có quyền được thay đổi hoàn cảnh hiện nay của trẻ em VN, em muốn thay đổi cái gì vì lợi ích tốt đẹp nhất cho trẻ em VN?”.

Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.

Đại sứ Thụy Điển Staffan Herrström cho biết, mặc dù VN là nước châu Á đầu tiên và là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước LHQ về quyền trẻ em và đã có nhiều tiến bộ nhưng nhiều trẻ em, nhất là các em sống ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, vùng núi vẫn còn gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống hằng ngày.

Các em gái vẫn là nạn nhân của bạo lực gia đình. Vệ sinh, nước sạch và môi trường trong lành cũng như giáo dục không phải là điều mà trẻ em nào cũng được hưởng. Đói nghèo làm cho trẻ em phải bỏ học, sống lang thang đường phố hay có những hành vi có nguy cơ cao như nghiện ngập hay mại dâm.

Những ước muốn mà trẻ mong đợi sẽ được tự tay trẻ viết ra nhằm giúp các nhà hoạch định chính sách tham khảo và có giải pháp thực hiện tốt hơn nữa quyền trẻ em.

Bài dự thi không quá 1.000 từ và sẽ được đăng tải trên mục Giáo dục của báo VietnamNet. Hạn nộp bài dự thi vào 15.5.2011. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào đúng ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Ngoài ra, các em sẽ được nhận một bộ truyện của nữ nhà văn nổi tiếng viết chuyện cho trẻ em của Thuỵ Điển, bà Astrid Lingren và quà lưu niệm của ban tổ chức.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận