Tin tức

Không nên dùng bình sữa bằng nhựa trong PC

Ngày 18-3, Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) – Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo không nên sử dụng bình sữa trẻ em bằng nhựa trong PC (Poly Carbonate).

Nếu bắt buộc phải dùng thì không sử dụng nước nóng trên ­60­­­oC để pha sữa, không cho bình vào nồi đun cách thủy hoặc lò vi sóng… Theo Cục VSATTP, từ ngày 1-6 tới, EU sẽ cấm lưu thông và nhập khẩu bình sữa trẻ em bằng nhựa trong PC do lo ngại chất Bisphenol A (là một loại hóa chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC, có thể gây rối loạn hệ thần kinh, hoạt động sinh sản, về lâu dài có thể làm tổn thương não bộ…).

Cục VSATTP đã kiểm tra một số bình sữa trẻ em PC đang lưu hành trên thị trường. Kết quả cho thấy, tất cả các mẫu bình sữa đều có hàm lượng Bisphenol A không vượt quá quy định cho phép của Việt Nam. Cục đã tổ chức các cuộc họp với các chuyên gia hàng đầu về nhựa PC, hội đồng tư vấn thảo luận về mặt khoa học và quản lý bình sữa trẻ em làm bằng nhựa trong PC và đã đưa ra các khuyến cáo trên. Cục cũng sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin quy định cụ thể về vấn đề này từ Nhật Bản, Trung Quốc, các nước châu Âu… để đề xuất xây dựng quy chuẩn mới của Việt Nam về Bisphenol A trong các sản phẩm bao bì thực phẩm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận